Sau sự cố 'sập' sàn, cổ phiếu của bầu Đức lên hương

Mong muốn được rót tiền vào cổ phiếu của các nhà đầu tư chứng khoán đã khiến thị trường đóng cửa phiên 25-1, với 151 mã tăng và 229 mã giảm, VN-Index tăng 17,15 điểm (+1,58%) lên 1.104,57 điểm.

Tổng cộng giá trị giao dịch trên hai sàn niêm yết chính thức đạt 15.876 tỉ đồng.

Trên HOSE, riêng thỏa thuận đã lên tới hơn 2.000 tỉ đồng với các thỏa thuận lớn thuộc về HDB, NVL, VJC, PLX, VND. Mặc dù nhiều bluechips chịu áp lực bán mạnh và quay đầu giảm điểm, song nhóm cổ phiếu giữ vai trò "đầu kéo" là ngân hàng và dầu khí vẫn tăng trần như GAS, PVD, VCB, BID, VJC, TCM, KDH…

Trong không khí cực kỳ "sung" với hàng loạt mã được đẩy lên trần, đặc biệt nhất phải kể đến HAG - cổ phiếu của bầu Đức khớp lệnh gần 21,6 triệu cổ phiếu, tăng trần lên 8.490 đồng.

Mã VJC cũng tiếp tục có phiên trần lên 199.500 đồng, góp phần không nhỏ vào đà tăng chung của chỉ số, song thanh khoản không cao, đạt hơn 0,53 triệu đơn vị.

Ở chiều ngược lại, nhiều mã nằm sàn như HAI, HVG, PXS, TSC, FIT, SKG, CDO..., trong đó HAI khớp 11,77 triệu đơn vị, đứng ở mức 6.330 đồng. PXS giảm sàn về 9.490 đồng sau thông tin kinh doanh lỗ mới đây, phiên này khớp 2,2 triệu đơn vị.

Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

(PLO)- Dù liên tục được cảnh báo, song tình trạng người dân tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến - kênh đầu tư không được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ, vẫn có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.
Xăng nhập khẩu lại tăng giá

Xăng nhập khẩu lại tăng giá

(PLO)- Ngày mai (1-7), giá xăng trong nước sẽ bước vào kỳ điều chỉnh mới dưới sức ép giá xăng nhập từ Singapore đã quay đầu tăng trở lại.
Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu của tất cả các nhóm hàng trong tháng 6 đều tăng, trừ ô tô. Tăng cao nhất vẫn là nhóm xăng dầu với 5,7% và nhiên liệu khác tăng 8,2% chủ yếu do tăng giá.