Bến Tre

Sẽ cho nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo đi học lại

Chiều 8-3, bà La Thị Thúy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, cho biết chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh đã có cuộc họp với Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành và cô giáo CTN (giáo viên dạy tiếng Anh Trường THCS Tân Thạch, huyện Châu Thành) về vụ việc cô N. bị một học sinh lớp 8 xúc phạm, bóp cổ ngay tại lớp.

Sẽ cho nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo đi học lại ảnh 1

Trường THCS Tân Thạch nơi xảy ra vụ học sinh bóp cổ cô giáo ngay tại lớp.

Thông tin với báo chí, bà Thúy cho biết ngày 7-3 Sở GD&ĐT cũng đã báo cáo nhanh vụ việc về Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh-sinh viên (Bộ GD&ĐT), Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành phối hợp cùng cơ quan chức năng để tiến hành xác minh vụ việc trên.

Do chưa có kết quả xác minh nên Sở GD&ĐT tỉnh chưa thể báo cáo cụ thể về Bộ mà chỉ thông tin sự việc xảy ra. Đồng thời Sở GD&ĐT tỉnh cũng chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành đến thăm hỏi, động viên cô N. để cô ổn định tinh thần, an tâm công tác.

“Sau khi có kết quả xác minh, Sở GD&ĐT mới có hướng xử lý, còn hiện tại chưa thể nói được hướng xử lý như thế nào đối với vụ việc xảy ra tại Trường THCS Tân Thạch” - bà Thúy nói.

Đối với trường hợp vi phạm của em NVMT (học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Thạch), cô Thúy thông tin do sau khi gây ra vụ việc, nhà trường và phụ huynh thống nhất cho em này tạm ngưng học vài ngày do vấn đề về tâm lý em này bị bất ổn. Sắp tới nhà trường và ngành giáo dục cũng sẽ cho em T. đi học lại, chờ kết quả xác minh của Phòng GD&ĐT huyện cùng cơ quan chức năng mới đưa ra hướng xử lý như thế nào.

“Về góc độ của Sở GD&ĐT tỉnh nhận thấy học sinh có hành vi bóp cổ cô giáo ngay tại lớp học rõ ràng là không đúng, trong xã hội thì người nhỏ nhất định phải tôn trọng người lớn tuổi, hơn nữa đây là cô giáo của mình” - cô Thúy chia sẻ.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, thứ Năm tuần tới (15-3), Sở GD&ĐT sẽ có cuộc họp trực tuyến trong toàn ngành bàn giải pháp ngăn chặn để không xảy ra bạo lực trong ngành.

Trước đó, ngay sau nhận được thông tin trên, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Thạch xúc phạm giáo viên theo quy định và báo cáo về Bộ. Bộ cũng đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Trao đổi với báo chí, thầy Nguyễn Tấn Sỹ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch, cho biết học sinh T. có học lực và đạo đức trung bình, thuộc dạng "cá biệt". Trước đó nhà trường vận động em gia nhập đội tình nguyện để được giáo dục, cảm hóa nhưng em không chấp nhận.

Trước đó, vào ngày 2-3, trong tiết học tiếng Anh lớp 8 do cô N. phụ trách, cô N. phát hiện trong lớp học có một nữ sinh đang mang vở môn khác ra. Cô N. đến yêu cầu nữ sinh này cất tập vào trong để chú trọng vào môn đang học nhưng nữ sinh này không làm theo.

Ngay lúc này, cô N. thu giữ quyển vở của nữ sinh này. Tiếp đó, nam sinh T. ngồi bàn sau đứng dậy có lời lẽ thách thức, xúc phạm cô N.

Vụ việc quá căng thẳng, cô N. đã rời khỏi lớp và sang thông báo với hai giáo viên đang đứng lớp ở các phòng liền kề qua cùng chứng kiến. Trước sự có mặt của hai giáo viên này cùng với tập thể học sinh lớp 88, T. vừa chửi vừa lao tới bóp cổ cô N. Vụ việc trên phải nhờ sự can ngăn của mọi người T. mới dừng lại và cô N. mới thoát ra được.

Được biết cô N. công tác trong ngành giáo dục khoảng 20 năm. Sau khi xảy ra vụ việc trên cô N. vẫn đến lớp giảng dạy bình thường.