Sẽ xử lý nghiêm show thời trang 'diện áo yếm, lộ vòng 3' của NTK Tường Danh

(PLO)- Đại diện Sở VH&TT TP.HCM cho biết show thời trang của NTK Tường Danh không thực hiện bộ thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Sở VH&TT
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 25-5, tại buổi họp báo về kinh tế xã hội trên địa bàn TP. HCM, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó Chánh văn phòng Sở VH&TT TP.HCM đã thông tin về việc xử phạt show thời trang "diện áo yếm, lộ vòng 3” của NTK Tường Danh.

Theo đó, bà Nguyễn Mỹ Hạnh cho biết chương trình thời trang mang tên "New Tradition" diễn ra vào ngày 6-5 tại thành phố Thủ Đức đã không thực hiện bộ thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Sở Văn hóa và Thể thao.

Show thời trang có nhiều người mẫu mặc áo yếm, lộ vòng 3 của NTK Tường Danh khiến dư luận bức xúc. Ảnh: MXH

Show thời trang có nhiều người mẫu mặc áo yếm, lộ vòng 3 của NTK Tường Danh khiến dư luận bức xúc. Ảnh: MXH

"Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao đang phối hợp với các cơ quan liên quan, trong đó có lấy ý kiến các chuyên gia để xác minh sự việc và sẽ xử lý theo đúng quy định luật pháp hiện hành.

Mặt khác, Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã có văn bản phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi về biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời trong trường hợp các hình ảnh, nội dung vi phạm lan truyền trên không gian mạng. Sở VH&TT sẽ sớm thông tin kết quả xử lý đến phóng viên được biết" – bà Mỹ Hạnh cho hay.

Trước đó, hình ảnh trong show diễn New traditional (Truyền thống mới) của nhà thiết kế (NTK) Tường Danh diễn ra tại TP Thủ Đức, TP.HCM trở thành tâm điểm của dư luận với hình ảnh người mẫu đội nón quai thao, mặc áo yếm cách điệu, để lộ phần lưng và vòng 3.

Trong một thiết kế khác, một người mẫu nam để đầu trọc, mặc bộ trang phục màu vàng cổ trụ, tạo dáng bên chiếc chuông vàng. Nhiều thiết kế khác cũng có hình dáng giống áo dài, áo yếm truyền thống nhưng được tạo phom dáng cắt xẻ táo bạo.

Nhà thiết kế Tường Danh. Ảnh: FBNV

Nhà thiết kế Tường Danh. Ảnh: FBNV

Thời điểm nổ ra tranh cãi, Tường Danh, nhà thiết kế kiêm giám đốc nghệ thuật của bộ sưu tập lên tiếng giải thích: "Nếu là áo yếm truyền thống chắc chắn nó sẽ là câu chuyện khác. Ở đây nó là một chiếc đầm được lấy cảm hứng từ áo yếm nhưng thành phẩm cuối cùng nó đã được thay đổi hoàn toàn so với chiếc áo yếm truyền thống".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm