'Người ấy là ai?' Xin lỗi về phát ngôn của Trấn Thành; Đen hé lộ dàn khách mời trong liveshow ở Hà Nội

(PLO)- "Người ấy là ai?" xin lỗi về phát ngôn của Trấn Thành; Đen hé lộ dàn khách mời trong liveshow ở Hà Nội...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trấn Thành và Đen Vâu. Ảnh: FBNV, NSCC

Trấn Thành và Đen Vâu. Ảnh: FBNV, NSCC

Người ấy là ai? xin lỗi về phát ngôn của Trấn Thành

Trên fanpage chương trình, nhà sản xuất "Người ấy là ai?" Gửi lời xin lỗi đến nhân vật NPAK và khán giả vì sai sót trong tập 1.

Theo đó, NSX Người ấy là ai? Cho biết: "Do sơ xuất trong khâu biên tập, ở tập 1 Người ấy là ai? Mùa 5 (2023), chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi chân thành cáo lỗi NPAK cùng quý khán giả".

Đoạn giới thiệu sai ý này đã được cắt bỏ và gỡ khỏi các nền tảng trực tuyến.

Đoạn giới thiệu sai ý này đã được cắt bỏ và gỡ khỏi các nền tảng trực tuyến.

Trước đó, trong tập 1 phát sóng tối 19-5, MC Trấn Thành đã nói rằng NPAK từng là phụ nữ. Và vết sẹo trên cánh tay của anh là do người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone vào để chuyển giới.

Phát ngôn của Trấn Thành nhanh chóng gây tranh cãi. Trong đó bác sĩ Nguyễn Khoa Bình cũng lên tiếng khẳng định việc tiêm hormone nam, cụ thể testosterone vào mạch máu là chống chỉ định.

Kai Đinh phủ nhận đạo nhạc

Mới đây, Bảo Anh đã chính thức phát hành EP ‘không biết nên vui hay buồn' và MV ‘cô ấy của anh ấy'.

Bên cạnh việc thu hút khán giả bởi giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, ‘cô ấy của anh ấy’ cũng vướng phải một số nghi vấn “mượn” ý tưởng của một số bài nhạc Hoa từ cộng đồng mạng.

Tổng Phổ "Cô ấy của anh ấy" do Kai Đinh viết. Ảnh: NSCC
Tổng Phổ "Cô ấy của anh ấy" do Kai Đinh viết. Ảnh: NSCC

Kai Đinh đã lên tiếng về vấn đề này và chia sẻ chi tiết về quá trình sản xuất âm nhạc cho ca khúc ‘cô ấy của anh ấy'.

Theo đó, Kai Đinh cho biết trước và sau khi bài hát ‘Cô ấy của anh ấy’ được ra mắt, trên mạng có xuất hiện một số tranh cãi về việc bài hát này đã ‘mượn’ ý tưởng từ một (vài) bài hát nhạc Hoa khác.

Nam nhạc sĩ cho rằng Nhạc hoa rất hay cùng sức ảnh hưởng của văn hoá Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bài hát nào mang giai điệu màu sắc Á Đông cũng là ‘mượn’ từ nhạc Hoa, không phải bài hát nào có phần lời nhiều so sánh ẩn dụ cũng là ‘mượn’ cách viết lời của nhạc Hoa”.

Kai Đinh cho biết, bản thân tôn trọng cảm giác cá nhân của mỗi khán giả, quan sát và lắng nghe mọi phản hồi để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Theo Kai Đinh, ý tưởng cho ‘cô ấy của anh ấy' khởi nguồn từ ý muốn viết và sản xuất cho Bảo Anh một bài hát nhịp 6/8 với hòa thanh đặc trưng của âm hưởng cổ điển.

“Không gian âm nhạc lofi tuy khá phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam, nhưng không có nhiều các bài hát với nhịp 6/8 được kết hợp cùng không gian này, nên ‘cô ấy của anh ấy' là một trong những bài nguyên bản nhịp 6/8 đầu tiên được sản xuất trong không gian lofi tại Việt Nam.

Giai điệu của bài hát bắt đầu với một trong các motif giai điệu kinh điển, và được phát triển tuyến tính sao cho đáp ứng được hai tiêu chí: dễ nhớ & phù hợp với quãng giọng đẹp nhất của Bảo Anh.

Khúc thức mà Kai sử dụng nhiều trong cách phát triển giai điệu của bài hát này là lặp lại liên tục các chuỗi motif trong mỗi phân đoạn, từ verse (phiên khúc), đến pre (nối khúc), đến chorus (điệp khúc).

Việc này giúp cho người nghe tiếp nhận giai điệu dễ hơn, vì những nốt trong thang âm (scale) mà Kai dùng có hơi nhiều nốt thăng và giáng, nếu phát triển với quá nhiều motif sẽ dễ bị rối và khó nhớ đối với tai nghe đại chúng” – nam nhạc sĩ cho hay.

Đen hé lộ dàn khách mời trong liveshow ở Hà Nội

Ngày 27-5 tới đây, liveshow “Show của Đen” sẽ chính thức diễn ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội.

Trước thềm đêm diễn, Đen đã hé lộ dàn nghệ sĩ khách mời hùng hậu tham gia trình diễn “Show của Đen” Hà Nội gồm JustaTee, Lynk Lee, Kimmese và Giám đốc âm nhạc Long Nguyễn cùng Màu Nước Band. Và vẫn còn khách mời đặc biệt chưa được công bố.

Hình ảnh Đen Vâu tập luyện cùng Kimmese và JustaTee. Ảnh: NSCC

Hình ảnh Đen Vâu tập luyện cùng Kimmese và JustaTee. Ảnh: NSCC

Trong những hình ảnh hậu trường vừa được đăng tải, Đen đang miệt mài tập luyện Màu Nước Band cũng như các nghệ sĩ khách mời.

“Các bản phối trong liveshow này sẽ đa dạng hơn, kết hợp nhiều màu sắc vùng miền thú vị hơn để vừa mang nhiều âm hưởng Việt Nam, lại vừa hiện đại và trẻ trung" - Đen cho hay.

Trong quá trình chuẩn bị cho “Show của Đen” Hà Nội, khó khăn lớn nhất của Đen và ê-kíp là số lượng người tham gia biểu diễn khá đông nên mọi người phải sắp xếp thời gian tập hợp, tập luyện làm sao cho phù hợp, tiện lợi nhất.

“Khi giải quyết được vấn đề đó, chúng tôi làm việc rất trôi chảy và cảm hứng vì được làm những thứ thú vị và mới mẻ trong âm nhạc cùng nhau.

Trong liveshow lần này, điều mà Đen muốn hướng tới là sự động viên và kết nối mọi người lại với nhau.

Bỏ qua độ tuổi, công việc, tính cách, Đen hi vọng tất cả mọi người trong ngày hôm đó đều có một tiếng lòng chung hướng tới động lực sống và niềm yêu đời” – Đen Vâu bày tỏ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm