Sĩ quan Việt Nam tại Nam Sudan đón tết đậm chất lễ hội văn hóa tết Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đây là lần đầu tiên "Hội chợ xuân" của bệnh viện Việt Nam với quy mô lớn được tổ chức tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan. 

Chiều tối 21-1, tại phái bộ Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã tổ chức chương trình Hội chợ Xuân 2023 chào xuân Quý Mão.

Chương trình Hội chợ Xuân 2023 bao gồm bốn nội dung chính: Lễ hội thả diều, hội thi ẩm thực và trang trí Tết, tiệc buffet và phần đốt lửa trại.

Các khoa ban của Bệnh viện được chia thành bốn đội cùng nhau thi tài nấu những món ăn truyền thống, trang trí các gian hàng tết, thi đấu thả diều và nhảy quanh lửa trại.

Sĩ quan Việt Nam tại Nam Sudan đón tết đậm chất lễ hội văn hóa tết Việt ảnh 1

Không khí tết cổ truyền Việt Nam tại Nam Sudan được tái hiện. Ảnh: BVDC 2.4

Đây là lần đầu tiên Hội chợ xuân của bệnh viện Việt Nam với quy mô lớn được tổ chức tại Phái bộ.

Trước đó, tại Nam Sudan, đơn vị đã lên kế hoạch và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để tạo không khí đón Tết cổ truyền cho cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Sĩ quan Việt Nam tại Nam Sudan đón tết đậm chất lễ hội văn hóa tết Việt ảnh 2

Các sĩ quan Việt Nam tại "Hội Chợ xuân". Ảnh: BVDC 2.4

Tham dự sự kiện, bà Hiroko Hirahara, Trưởng phòng thực địa Phái bộ đã bảy tỏ xúc động và vui mừng khi được hòa mình trong bầu không khí đậm chất lễ hội của văn hóa Tết Việt. Bà cũng cảm ơn các cán bộ nhân viên bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 khi đã đem cả một mùa xuân vào trong khuôn viên nhỏ bé của bệnh viện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.