Sĩ quan Việt Nam tại Nam Sudan đón tết đậm chất lễ hội văn hóa tết Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đây là lần đầu tiên "Hội chợ xuân" của bệnh viện Việt Nam với quy mô lớn được tổ chức tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan. 

Chiều tối 21-1, tại phái bộ Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã tổ chức chương trình Hội chợ Xuân 2023 chào xuân Quý Mão.

Chương trình Hội chợ Xuân 2023 bao gồm bốn nội dung chính: Lễ hội thả diều, hội thi ẩm thực và trang trí Tết, tiệc buffet và phần đốt lửa trại.

Các khoa ban của Bệnh viện được chia thành bốn đội cùng nhau thi tài nấu những món ăn truyền thống, trang trí các gian hàng tết, thi đấu thả diều và nhảy quanh lửa trại.

Sĩ quan Việt Nam tại Nam Sudan đón tết đậm chất lễ hội văn hóa tết Việt ảnh 1

Không khí tết cổ truyền Việt Nam tại Nam Sudan được tái hiện. Ảnh: BVDC 2.4

Đây là lần đầu tiên Hội chợ xuân của bệnh viện Việt Nam với quy mô lớn được tổ chức tại Phái bộ.

Trước đó, tại Nam Sudan, đơn vị đã lên kế hoạch và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để tạo không khí đón Tết cổ truyền cho cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Sĩ quan Việt Nam tại Nam Sudan đón tết đậm chất lễ hội văn hóa tết Việt ảnh 2

Các sĩ quan Việt Nam tại "Hội Chợ xuân". Ảnh: BVDC 2.4

Tham dự sự kiện, bà Hiroko Hirahara, Trưởng phòng thực địa Phái bộ đã bảy tỏ xúc động và vui mừng khi được hòa mình trong bầu không khí đậm chất lễ hội của văn hóa Tết Việt. Bà cũng cảm ơn các cán bộ nhân viên bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 khi đã đem cả một mùa xuân vào trong khuôn viên nhỏ bé của bệnh viện.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.