Siết vòng vây truy bắt kẻ chém CSGT cướp xe Air Blade

Ssau hai ngày điều tra, truy tìm, ngày 26-2 Công an Hải Phòng đã xác định được nghi phạm gây ra vụ chém, cướp xe của trung úy Thắng sáng sớm ngày 24-2. Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, nghi phạm được xác định là S. “Liên Xô” (52 tuổi) trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Khi công an tiến hành vây bắt thì S. “Liên Xô” đã bỏ trốn.

Chiều 26-2, cơ quan Công an nhận được thông tin S. đang có mặt trên đường Tô Hiệu. Lúc công an chuẩn bị truy bắt thì S. tiếp tục lẩn trốn.

Tối cùng ngày, có mặt tại ngõ 168, phường Anh Dương, quận Lê Chân, PV Tuổi Trẻ ghi nhận Công an Hải Phòng đang huy động lực lượng truy bắt S.

Theo những người dân ở khu vực này cho biết, lực lượng Công an cầm một tấm ảnh của S. để đi thu thập thông tin xác định nơi nghi phạm đang lẩn trốn.

Trong buổi tối lực lượng Công an cũng đã tiến hành tìm kiếm trong các nhà dân nhưng chưa bắt được nghi phạm.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 5g40 ngày 24-2, tại ngõ 193 đường Hồ Sen, Q. Lê Chân, Hải Phòng. Mặc dù trên người có mặc cảnh phục, đi ở đoạn đường đông dân cư nhưng trung úy Vũ Thế Thắng (30 tuổi, đội cảnh sát giao thông số 1, phòng CSGT Công an TP Hải Phòng) vẫn bị một số đối tượng dùng vật nhọn chém, đánh đập đến bất tỉnh và cướp xe Air Blade.

Người dân đã gọi taxi đưa anh Thắng đi cấp cứu trong tình trạng lún hộp sọ, mảnh xương sọ vỡ chèn vào não. Các bác sĩ đã phẫu thuật hộp sọ và hiện anh Thắng vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Việt – Tiệp.

Theo TTO

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

(PLO)- Theo dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, TP.HCM muốn triển khai lại dự án theo hợp đồng BT với điểm “mở” là thanh toán bằng ngân sách giúp TP sớm thu hút nhà đầu tư vào các dự án.