Sinh viên Hoa Kỳ thực tế ở Khu xử lý chất thải Đa Phước

Ngày 21-12, 35 sinh viên MBA trong khóa học tìm hiểu toàn cầu “Khởi nghiệp kinh doanh tại các quốc gia phát triển tập trung vào Việt Nam” của Trường ĐH Quản lý UCLA Anderson (Hoa Kỳ) đã có chuyến tham quan, học tập thực tế tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (Bình Chánh, TP.HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Sinh viên Hoa Kỳ thực tế ở Khu xử lý chất thải Đa Phước ảnh 1

Sinh viên ĐH UCLA Anderson tìm hiểu về Khu xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, đã hướng dẫn đoàn sinh viên thăm các hạng mục được VWS đầu tư tại đây. Theo đó, VWS không chỉ xử lý rác bằng cách chôn lấp công nghệ cao mà còn xử lý nước rỉ rác và tái sử dụng nước sau xử lý, sản xuất phân compost, thu khí gas từ bãi chôn lấp để phát điện… để mở rộng kiến thức cho sinh viên, trong đó có vấn đề về môi trường.

Sinh viên Hoa Kỳ thực tế ở Khu xử lý chất thải Đa Phước ảnh 2

Các sinh viên ĐH UCLA Anderson tiếp cận quy trình xử lý nước thải.

Các sinh viên đã đặt câu hỏi và được ông Kevin Moore, chuyên gia lâu năm về ngành môi trường, giải đáp chi tiết. Đây là công nghệ xử lý rác thải hiện đại và đang được áp dụng tại Hoa Kỳ, thỏa mãn các tiêu chuẩn về môi trường, về xử lý chất thải và nước rỉ rác. Đoàn sinh viên tham quan đã rất ấn tượng bởi quy trình quản lý tại khu liên hợp này đã được đầu tư, xây dựng theo đúng tiêu chuẩn như ở bang California (Hoa Kỳ).

Từ năm 2008, Trường ĐH Quản lý UCLA Anderson với chương trình quản lý toàn cầu đã đưa ra những khóa học tìm hiểu toàn cầu trong một tuần để hướng dẫn nhóm sinh viên MBA sắp tốt nghiệp sang một quốc gia khác. Những khóa học này trình bày cho sinh viên về kinh tế, môi trường chính trị, ngành công nghiệp thương mại chính, văn hóa của nước sở tại, các sự kiện lịch sử chính và nhiều khía cạnh quản lý kinh doanh bên ngoài Hoa Kỳ. Sinh viên từ các chương trình học MBA khác nhau của khóa học này đều có kinh nghiệm làm việc trung bình trong khoảng 5-14 năm từ các ngành công nghiệp khác nhau như công nghệ, tài chính, chăm sóc sức khỏe...