Sơ tán khẩn cấp gần 30 gia đình bị triều cường tấn công

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Lương Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết ngày 6-11 chính quyền cùng các lực lượng vũ trang hỗ trợ sơ tán khẩn cấp người, di chuyển tài sản, đồ đạc của 30 gia đình ra khỏi vùng bị triều cường uy hiếp tại thôn Long Thủy, xã An Phú.

Sơ tán khẩn cấp gần 30 gia đình bị triều cường tấn công ảnh 1

Triều cường xâm thực sâu vào khu dân cư ở thôn Long Thủy. Ảnh: BÌNH MINH

Cùng ngày, gần 60 cán bộ, chiến sĩ cùng người dân địa phương dùng bao cát gia cố, hạn chế sóng biển xâm thực.

Theo UBND xã An Phú, từ sau bão số 12 đến nay triều cường, sóng lớn liên tục tấn công dữ dội vào khu dân cư ven biển thuộc thôn Long Thủy. Hệ thống kè biển dài 500 m, cao 2,7 m bảo vệ khu dân cư này đã bị đánh sập nhiều đoạn, khiến sóng biển xâm thực sâu vào đất liền.

Ông Nguyễn Lương Sinh cho biết thêm hiện đã có bảy ngôi nhà bị sóng đánh sập hoàn toàn. Ngoài ra, hàng chục ngôi nhà khác đang bị uy hiếp trực tiếp, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Theo phản ánh của nhiều người dân, khi bão số 12 đổ vào, triều cường cùng sóng biển cao 5-7 m cũng bắt đầu đánh ập vào khu dân cư này. Nhiều gia đình bị sập nhà, hoảng loạn bỏ chạy không theo mang theo đồ đạc, tài sản bị sóng cuốn trôi ra biển.

Một số hình ảnh ngày 6-11:

Sơ tán khẩn cấp gần 30 gia đình bị triều cường tấn công ảnh 2
Sơ tán khẩn cấp gần 30 gia đình bị triều cường tấn công ảnh 3
Sơ tán khẩn cấp gần 30 gia đình bị triều cường tấn công ảnh 4
Sơ tán khẩn cấp gần 30 gia đình bị triều cường tấn công ảnh 5

Các lực lượng vũ trang cùng người dân đắp bao cát, hạn chế sóng biển xâm thực. Ảnh: BÌNH MINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.