Sốc: Giá tính lệ phí trước bạ ô tô cao nhất hơn 66 tỉ đồng

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 618 đề cập bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới tại Việt Nam. Quyết định có hiệu lực thi hành từ 10-4-2019.

Trong bảng giá của Bộ Tài chính, mức giá tính phí trước bạ cao nhất hơn 66 tỉ đồng thuộc về mẫu siêu xe thể thao Bugatti Veyron độc nhất Việt Nam, dung tích động cơ 8.0L. 

Một số sản phẩm khác có giá tính lệ phí trước bạ cao như Mercedes S600L Maybach Pullman Guard (hơn 35 tỉ đồng); Bentley Mulsanne Extended Wheelbase (gần 32 tỉ đồng), Maybach 57S và Maybach 62S (gần 25 tỉ đồng)…

Ngược lại, Lada 111 VAZ 21113 và Chery SQR7080 là hai ô tô con có giá tính phí trước bạ thấp nhất chỉ với 90 triệu đồng.

Nhiều siêu xe giá hàng chục tỉ đồng phải đóng lệ phí trước bạ hàng tỉ đồng.

Hiện nay, phí trước bạ áp dụng cho xe hơi tại Hà Nội và TP HCM lần lượt là 12% và 10%. Ví dụ một khách hàng mua siêu xe Bugatti Veyron tại Hà Nội thì số tiền phí trước bạ phải nộp khoảng 8 tỉ đồng, trong khi khách chỉ trả 6,6 tỉ đồng nếu mua xe này tại TP.HCM.

Với xe máy, giá tính lệ phí trước bạ của một số loại xe hai bánh phổ biến như sau: Honda Wave 100 là 22 triệu đồng; Honda SH 125 là 96 triệu đồng; Honda Lead là 30 triệu đồng; Honda Dream 125 là 30 triệu đồng; Yamaha Exciter là 45 triệu đồng; Piaggio 946 có giá 405 triệu đồng…

Một số hãng xe máy điện thuộc các nhãn hiệu không được liệt kê trong Quyết định của Bộ Tài chính thì mức giá tính lệ phí trước bạ được quy định theo thể tích làm việc/Công suất (cm3/Kw), cụ thể: từ 2 kW trở xuống là 14 triệu đồng, trên 2 Kw đến 4 kW là 16 triệu đồng, trên 4 Kw là 18 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lễ hội bánh mì Việt Nam. ẢNH: TÚ UYÊN

Bánh mì, bún... tăng giá theo gạo

(PLO)-Theo Sở Tài chính TP.HCM, do giá gạo tăng đã tác động đến giá ngũ cốc, bánh mì, bún, bánh phở tăng hơn so với tháng trước.

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

(PLO)- Ngày 8-12, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.