Sóc Trăng tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Công văn số 953 quyết định tạm dừng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh, năm học 2021-2022.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thống nhất tạm dừng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2021-2022.

Đến ngày 14-6, Sở GD&ĐT tỉnh sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tỉnh đề xuất thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và  trình UBND tỉnh xem xét.

Trong Công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị Sở GD&ĐT và UBND các địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc có cấp THCS và THPT tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 và học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp 12 bằng các hình thức phù hợp. Trong đó, phải đảm bảo đầy đủ chương trình, kiến thức để học sinh chuẩn bị cho kỳ thi.

“Lưu ý tổ chức các lớp ôn tập không quá 20 học sinh, luân phiên theo ca để giảm thiểu số lượng học sinh có mặt tại trường, đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế” – Công văn của UBND tỉnh Sóc Trăng nêu.

Năm học 2021-2022, tỉnh Sóc Trăng có hơn 11.000 học sinh tuyển vào lớp 10 công lập qua hình thức thi tuyển và xét tuyển. Dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh từ ngày 5-6 đến ngày 6-6. Riêng thí sinh thi vào các lớp chuyên của Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai sẽ thi các môn chuyên vào ngày 7-6.

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.
Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.