Học ảo thuật gia, bé trai 5 tuổi nuốt chùm chìa khóa vào bụng
(PLO)- Không tìm thấy chìa khóa tủ, gia đình vặn hỏi thì bé trai cho biết học theo ảo thuật gia làm biến mất đồ vật trên tivi.

Ngày 15-12, thông tin từ BV Nhi đồng TP (TP.HCM) cho biết vừa tiến hành nội soi lấy chùm chìa khóa trong dạ dày bé trai (năm tuổi, ngụ quận 7).

Người nhà kể lại tìm không thấy chìa khóa tủ nên vặn hỏi con trai thì được con cho biết đã nuốt vào bụng. Cậu bé kể thấy ảo thuật gia biểu diễn làm biến mất chìa khóa bằng cách nuốt vào bụng nên em học làm theo.

Học ảo thuật gia, bé trai 5 tuổi nuốt chùm chìa khóa vào bụng - ảnh 1

Chùm chìa khóa bé trai nuốt vào bụng. Ảnh: BVCC

Gia đình đưa bé đi khám ở phòng khám tư và được khuyên về nhà chờ thử hai ngày để chìa khóa đi ra bằng con đường tự nhiên khi đại tiện.

Tuy nhiên, sau hai ngày chờ đợi, chùm chìa khóa không được thải ra ngoài nên gia đình đưa bé vào BV Nhi đồng TP. Tại đây, các bác sĩ đã nội soi kéo ngược được chùm chìa khóa qua miệng mà không làm trầy xước các cơ quan bên trong cơ thể. Chùm chìa khóa sau hai ngày ở trong dạ dày bé trai đã rỉ sét.

Học ảo thuật gia, bé trai 5 tuổi nuốt chùm chìa khóa vào bụng - ảnh 2
Hình ảnh chùm chìa khóa nằm trong dạ dày bé trai. Ảnh: BVCC

BS Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc BV Nhi đồng TP, khuyến cáo các gia đình nên tránh cho trẻ nhỏ chơi với đồ vật có kích thước nhỏ hơn 5 cm, nhất là đồ chơi tháo lắp vì trẻ dễ nuốt và tự bỏ vào miệng. Với trẻ lớn, phụ huynh nên thường xuyên nhắc nhở các em không nuốt đồ vật vào bụng.

HOÀNG LAN