Tai nạn không giảm, bí thư quận sẽ bị cách chức

Tại hội nghị, hai vấn đề được quan tâm là TNGT và xâm hại rừng Sơn Trà. Để hạn chế TNGT, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo các ngành chức năng lập ngay các chốt chặn và tăng cường kiểm soát tốc độ xe tải. Nếu tai nạn không giảm, giám đốc Sở GTVT và bí thư quận Cẩm Lệ sẽ bị cách chức.

Về việc rừng tại bán đảo Sơn Trà bị xâm hại, Thường trực Thành ủy phê bình nghiêm khắc giám đốc, phó giám đốc Sở NN&PTNT (phụ trách mảng lâm nghiệp). Nếu tiếp tục để xảy ra các vụ phá rừng, hai vị này phải chịu trách nhiệm. Thành ủy Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo cách chức hạt trưởng, hạt phó và yêu cầu thay toàn bộ cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà-Ngũ Hành Sơn; phê bình, kiểm điểm chủ tịch UBND phường Thọ Quang...

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

(PLO)-  Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã ghi nhận ý kiến của nhiều bà con ngư dân. Theo bà con, trong các chuyến ra khơi, mỗi ngư dân đều hiểu rằng, nghề biển không chỉ là sinh kế nuôi sống bản thân và gia đình mình, mà còn có ý nghĩa chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo vệ vị thế của thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.