Tài xế "cố thủ" ở BOT T2: Cần mức phí hợp lý!

Trong tuần qua, bài viết “Tài xế “cố thủ”, BOT T2 liên tục xả trạm đã nhận được rất nhiều ý kiến bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng phải xem xét lại để có phương án thu phí phù hợp với tình hình thực tế.

Thu vậy dân chịu sao nổi?!

Chiều 23-5, tại trạm BOT T2 đặt trên quốc lộ (QL) 91 (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), nhiều tài xế tiếp tục đưa xe vào các làn thu phí và “cố thủ”, không chịu mua vé để phản đối việc thu phí khiến trạm liên tục phải xả. Đa số tài xế cho rằng việc thu phí cũng như vị trí đặt trạm là bất hợp lý. Tình trạng này dẫn đến giao thông khu vực trạm bị ùn tắc và gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Bạn đọc Minh Minh ý kiến: “Lại xuất hiện một hiện tượng BOT Cai Lậy, trạm thu phí đặt sai chỗ, có sai thì phải sửa, phải dời trạm cho đúng. Người dân không thể chấp nhận được cảnh đi có vài trăm mét mà thu cả chục ngàn, thu vậy dân chịu sao nổi?!”.

“Phí đường bộ thì thu tất cả, chỉ khổ cho các chủ có nhà nằm giữa hai trạm BOT!”. “Lại thu tiền mà họ không sử dụng”. “Vô lý!”... là ý kiến của các bạn Nghĩa, Hoàng Khang, Nông dân SG

Đồng tình, bạn đọc Mai Nguyen đề nghị thu đúng với những gì đơn vị đã đầu tư thì mới công bằng và không gây mất lòng dân.

Tài xế "cố thủ" ở BOT T2: Cần mức phí hợp lý! ảnh 1
Những bài báo thu hút sự quan tâm bình luận của bạn đọc trong tuần qua.

Người ăn nên tẩy chay tôm hùm đỏ

Bài viết “Tôm hùm đỏ: Hại khôn lường” cũng nhận được nhiều chia sẻ, góp ý mong loại tôm hùm đỏ ra khỏi Việt Nam.

Thời gian gần đây, tôm hùm đất hay còn gọi là tôm hùm đỏ, tôm càng đỏ được đưa vào Việt Nam khá nhiều và được sử dụng làm thực phẩm với mức giá cao. Loại tôm này rất phàm ăn, ăn đủ loại từ thực vật đến động vật như tôm, cá, lúa, thậm chí sinh vật cùng cỡ nó vẫn ăn được. Tôm còn đào hang, phá công trình thủy lợi, bờ kênh, mương, gây nguy cơ sạt lở; trong khi đó hiệu quả kinh tế của loại tôm này thấp do vỏ cứng.

Theo Bộ NN&PTNT, tôm hùm đất không có tên trong danh mục thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam và được xác định là loài ngoại lai xâm hại. Thế nhưng hiện nay, món tôm hùm đất này vẫn được một số nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM rao bán, quảng cáo.

Bạn đọc Minh Tue ý kiến: “Ở điều kiện của nước ta hiện nay mưa lũ nhiều, nếu nuôi nó mà phát triển tràn lan là thành đại họa cho nhà nông. Đề nghị tất cả nông dân đừng nuôi và đừng ai ăn vì hệ sinh thái trong tương lai”.

“Đừng thấy lợi trước mắt mà không nhìn xa. Các bạn có biết nông dân đồng bằng sông Cửu Long mỗi năm phải đối phó với bao nhiêu ốc bươu vàng, bao nhiêu tấn thuốc trừ ốc phun xuống đồng ruộng và bao hệ lụy khác tiếp theo mà chưa có ai thống kê thiệt hại không?” - bạn đọc Nguyễn Nam viết.

Bạn đọc Minh Toàn Nguyễn góp ý: “Tôi tuy chưa ăn thử loại này nhưng thấy hại và nhìn không sạch là không muốn ăn. Nếu mọi người cùng ý thức bảo vệ môi trường, đừng ăn tôm càng đỏ thì sẽ không có người bán và người nuôi”.

Đừng biến mình thành người kém văn minh

Ngày 14-5, chủ tịch Tập đoàn Auchan Retail, ông Edgard Bonte, đưa thông báo quyết định bán lại hệ thống 18 siêu thị Auchan tại Việt Nam do hoạt động kinh doanh thua lỗ.

Theo đó, từ ngày 3-6, 15 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội và Tây Ninh sẽ chính thức dừng hoạt động, chỉ duy trì ba siêu thị tại TP.HCM. Trong đợt giảm giá 50% gần đây, những người dân đến mua hàng tại Auchan có những hành động bóc vỏ, ăn luôn ngay tại quầy khi chưa tính tiền rồi xả lại vỏ tại chỗ mua sắm.

Bài viết “Đại diện Auchan Việt Nam: “Chúng tôi quá xấu hổ”” nhận được nhiều ý kiến bức xúc của bạn đọc trước những hành động thiếu ý thức của một số người khi mua sắm tại siêu thị Auchan.

Đề nghị Tập đoàn Auchan Việt Nam trích xuất camera gửi cho công an địa phương để xử lý theo luật định, những hành vi nêu trên có khác gì trộm cắp và phá hoại tài sản của người khác đâu! - Phạm Hà

Người ta thường nói “miếng ăn là miếng tồi tàn”, đúng thật, qua cách ăn uống có thể thấy được nhân cách của con người. Những người ăn uống như thế có thể gọi là kém hiểu biết, thiếu giáo dục! - Thân Trung

Tôi là người trực tiếp đi mua hàng ở Auchan ngay từ hôm xả hàng. Nhìn cảnh tượng những người mua hàng đứng chửi nhau ngay chỗ để xe vì tranh nhau vào trước, vào sau, ăn uống bát nháo quá khủng khiếp. Qua vụ này, mong mọi người có ý thức hơn. Quá xấu hổ! - Trần Ngọc Đăng 

Những cây cầu đầy rác

Những cây cầu đầy rác

(PLO)- Nhiều cây cầu tại TP.HCM lại thường xuyên xuất hiện các bãi rác tự phát do những người thiếu ý thức đem vứt bừa bãi
Để lương hưu đủ sống

Để lương hưu đủ sống

(PLO)- Để lương hưu đủ sống, nên dành tỷ lệ tăng trợ cấp BHXH hàng tháng cao hơn cho người lao động có mức thu nhập rất thấp từ tiền lương hưu và ít hơn đối với những đối tượng khác.
Chọn quay về nhà thay vì đi chơi lễ 30-4

Chọn quay về nhà thay vì đi chơi lễ 30-4

(PLO)- Vì nhiều lý do, tôi quyết định từ bỏ ý định đi du lịch trong dịp lễ 30-4 mà tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi này để quay trở về nhà với bố mẹ và những người thân yêu.