Tân Hoàng Minh xin không mua đất vàng Thủ Thiêm trúng đấu giá

 Video: Tân Hoàng Minh xin không mua đất vàng Thủ Thiêm trúng đấu giá 

Chiều 11-1, trên nhiều trang mạng xã hội, các diễn đàn trực tuyến lan truyền một văn bản được cho là của Tập đoàn Tân Hoàng Minh liên quan đến lô đất mà Công ty TNHH đầu tư bất động sản (BĐS) Ngôi Sao Việt thuộc tập đoàn mua đấu giá trúng trước đó.

Theo nội dung văn bản này, phía Tân Hoàng Minh cho biết đơn vị tự nguyện chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12 thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). 

Xác nhận với chúng tôi, đại diện truyền thông của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn đã gửi tâm thư đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBND TP.HCM và một số ban ngành xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12.

Buổi đấu giá 4 lô đất khu đô thị mới Thủ Thiêm ngày 10-12. Ảnh: MINH LONG

Trong tâm thư, ông Dũng cho biết xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm và chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Theo ông Dũng, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng đấu giá là để đảm bảo một phần ổn định thị trường bất động sản. Ông Dũng cũng cho biết trong thư, sau khi trúng đấu giá với giá cao, tập đoàn đã lắng nghe rất nhiều dư luận xã hội theo nhiều chiều khác nhau và thấy rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể gây hệ lụy không tốt, dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

Tập đoàn đang soạn thảo thông cáo báo chí để phản hồi chính thức về vụ việc này. “Hiện chúng tôi chưa thể phản hồi thông tin. Có thể trong tối nay hoặc sáng mai chúng tôi sẽ có thông cáo báo chí chính thức gửi các cơ quan báo chí về vụ việc” - đại diện truyền thông tập đoàn này cho hay.

Tuy nhiên, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Ngụy Cao Thắng, Giám đốc Trung tâm Đấu giá tài sản Nhà nước TP.HCM, cho hay Trung tâm chưa nhận được bất cứ văn bản nào của bốn nhà đầu về việc từ chối mua tài sản đã đấu giá thành công.

Đồng thời, theo ông Thắng, các thông tin lan truyền trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng và Trung tâm không tâm không thể dựa theo các thông tin này để xem xét xử lý. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

Trước đó, ngày 10-12-2021, Trung tâm bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TP.HCM đã tổ chức bán đấu giá bốn lô đất thuộc khu chức năng số 3 (khu dân cư phía bắc), khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TP.HCM).

Sau 70 lượt trả giá, Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt trúng đấu giá lô đất số 3-12 với giá chốt là 24.500 tỉ đồng. Lô đất này có diện tích 10.059,7m2, giá khởi điểm hơn 2.942 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm