Tận mắt chứng kiến bò tót xuất hiện gần nhà dân

Theo người dân thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân (Phú Yên), hơn 20 ngày nay, vào ban đêm, có hai con bò tót liên tục ra khỏi rừng để tìm thức ăn, nước uống. Một loạt ruộng bắp, hoa màu đã bị phá tan hoang, nhiều người dân cũng bị bò rượt đuổi, uy hiếp. Khu vực bò tót xuất hiện chỉ cách khu dân cư hơn 1 km.

Chính quyền địa phương cùng người dân đều khẳng định đây là những cá thể bò tót. Trong khi đó, các cơ quan chức năng chưa tiến hành động thái nào để xác định chính xác loài động vật này, cũng như chưa triển khai các biện pháp bảo vệ.

Trước tình hình trên, hàng đêm, người dân thôn Đồng Hội vào rừng canh giữ, không cho kẻ xấu săn bẫy bò tót cũng như tìm cách xua đuổi những con vật này để hạn chế thiệt hại hoa màu.

Suốt đêm 3-7, PV Pháp Luật TP.HCM đã tham gia cùng người dân canh giữ bò tót và trực tiếp mục kích con vật này.

Khoảng 22g, những tiếng động lạ bắt đầu xuất hiện giữa không khí tĩnh lặng của núi rừng. Sau đó, một con bò to lớn, màu đen tiến vào ăn các đám bắp. Mỗi khi nghe tiếng động, con vật lẩn tránh vào bụi cây.

Tận mắt chứng kiến bò tót xuất hiện gần nhà dân ảnh 1

 Hình ảnh con bò rất giống với bò tót mà PV chụp được. Ảnh: Tấn Lộc

Đến 2g30 sáng 4-7, con bò đến ăn đám bắp của ông Trần Đình Cường, nơi chúng tôi đang ngồi trên một chòi canh. Nơi con vật đứng chỉ cách chúng tôi gần 30m nên nghe cả tiếng nhai của nó. Từ trên cao, chúng tôi quan sát rất rõ, con vật có trọng lượng gần cả tấn, toàn thân màu đen, có hai sừng to cong vào. Chúng tôi gần như nín thở để theo dõi và ghi nhận hình ảnh. Khi rọi đèn pin vào, con vật giống hệt những con bò tót mà chúng tôi đã nhìn thấy. 

PLO sẽ gửi đến bạn đọc video độc quyền bò tót xuất hiện đêm qua. Mời bạn đọc đón xem. 

                                                                TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.