Tân Uyên lên thành phố thúc đẩy bất động sản nơi đây khởi sắc

(PLO)-  Thị xã Tân Uyên đang điều chỉnh quy hoạch, khai thác nguồn lực công nghiệp - dịch vụ chất lượng cao để chuẩn bị lên thành phố vào năm 2023. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển đô thị của Tân Uyên, đồng thời tạo cú hích cho thị trường BĐS khởi sắc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

“Cú hích” lớn cho thị trường bất động sản Tân Uyên

Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã thông qua chủ trương xây dựng đề án thành lập Thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương. Dự kiến, năm 2030 Tân Uyên sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc của một thành phố thông minh của vùng và cả nước.

Theo báo cáo tháng 2 của Batdongsan.com.vn, ngay sau khi có thông tin thị xã Tân Uyên được lên thành phố, nhu cầu tìm mua bất động sản tại đây đã tăng lên 191%. Trong đó, các dự án đã đưa vào vận hành, kinh doanh tốt được nhà đầu tư quan tâm cao hơn các sản phẩm chỉ thuần túy đầu tư mua đi bán lại.

Những dự án có hạ tầng đồng bộ, vị trí thuận tiện được các nhà đầu tư đánh giá cao điển hình như Green Valley City

Những dự án có hạ tầng đồng bộ, vị trí thuận tiện được các nhà đầu tư đánh giá cao điển hình như Green Valley City

Theo các chuyên gia, đây là động thái tất yếu của thị trường BĐS trước thông tin quy hoạch, hạ tầng lớn được đầu tư. Nhìn về vài năm trước, khi Dĩ An, Thuận An (Bình Dương) chuẩn bị lên thành phố, giá nhà đất tại các khu vực này cũng tăng lên chóng mặt. Hiện Tân Uyên đang ở giai đoạn đầu của lộ trình lên thành phố, nên việc biến động về giá bất động sản là điều dễ hiểu.

Chuyên gia Colliers Việt Nam cho biết: "Thông tin quy hoạch chính là "chất xúc tác" quan trọng bậc nhất khiến thị trường bất động sản ở khu vực liên quan bùng nổ. Khi đã có thông tin chính thức, lộ trình rõ ràng thì các chủ đầu tư sẽ tự tin đẩy mạnh các dự án trong khi nhà đầu tư cá nhân cũng có tâm lý chạy đua"để nắm giữ bất động sản càng sớm càng tốt".

Sắp công bố lên Thành phố, thị trường bất động sản Tân Uyên: “Cờ” sẽ nằm trong tay ai?

Toàn tỉnh Bình Dương sẽ dành ra 1.600 ha đất cho các dự án, tổng vốn đầu tư dự kiến 130.000 tỷ đồng. Trong đó, TP Tân Uyên đứng đầu khi cần đến 274 ha, vốn đầu tư 22.179 tỷ đồng để phát triển nhà ở mới (Báo cáo Kế hoạch Phát triển Nhà ở Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025)

Nói về tiềm năng bất động sản Tân Uyên, TS. Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết: “Cùng sở hữu lợi thế về vị trí địa lý, công nghiệp phát triển mạnh như hai thành phố Thuận An và Dĩ An, Tân Uyên sẽ trở thành địa phương có nhu cầu về nhà ở khổng lồ, nhất là với giới chuyên gia và người có thu nhập cao. Tuy nhiên với nguồn cung có giới hạn, giá bất động sản Tân Uyên sẽ sớm tiệm cận so với thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An.”

Cơ hội để thị trường BĐS Tân Uyên lột xác ngày càng rõ nét, khu vực này đã và đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp địa ốc, nơi thu hút một lượng lớn kĩ sư, chuyên gia trong và ngoài nước tới làm việc và sinh sống.

Các khu công nghiệp tiêu biểu của Tân Uyên là Khu công nghiệp VSIP II, Nam Tân Uyên, Sóng Thần 3, Bảy Mẫu, Uyên Hưng, Phú Chánh. Hay khu công nghiệp VSIP III với quy mô khoảng 1.000 ha chuẩn bị được đầu tư xây dựng tại địa phương.

Với lợi thế về quy hoạch phát triển và hệ thống hạ tầng, BĐS Tân Uyên đang lọt vào "tầm ngắm" của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, số dự án có quy mô tầm cỡ, được đầu tư bài bản và vận hành bởi các đơn vị chuyên nghiệp vẫn còn khá ít. Đặc biệt, mô hình khu đô thị khép kín (compound), vốn được giới chuyên gia, người có thu nhập ưa chuộng thì lại đang khá ít ỏi.

Green Valley City với mô hình khu đô thị khép kín đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho người mua nhà tại Tân Uyên.

Green Valley City với mô hình khu đô thị khép kín đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho người mua nhà tại Tân Uyên.

Khu đô thị được quy hoạch theo mô hình compound, đặc biệt là dự án có vị trí đẹp, thuận tiện trong giao thông và đầy đủ cơ sở hạ tầng sẽ là ưu tiên của người mua nhà tại Tân Uyên trong thời gian tới.

Tham khảo thêm tại: https://greenvalleycity.vn/

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm