Tập đoàn T&T xây trung tâm thương mại ở vị trí đắc địa

Tập đoàn T&T (T&T Group) vừa khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí phức hợp trên khu đất rộng 8.000 m2 có vị trí đắc địa tại TP Hải Dương.

Ngày 13-8, T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tập đoàn T&T xây trung tâm thương mại ở vị trí đắc địa ảnh 1

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ T&T Group (đứng giữa) và các vị đại biểu bấm nút khởi công xây dựng dự án.

Dự án được triển khai trên khu đất rộng 8.000 m2, tại số 2 phố Thống Nhất, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương.  Đây là một trong những khu đất có vị trí đắc địa bậc nhất tại TP Hải Dương, một đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc.

Dự án có quy mô xây dựng 15 tầng nổi, 1 tầng hầm, tổng mức đầu tư khoảng 800 tỉ đồng.

TP Hải Dương được công nhận là đô thị loại I năm 2019 và đang từng bước vươn lên thành một trung tâm tăng trưởng kinh tế, đô thị của cả nước. Tuy nhiên, đô thị này hiện nay vẫn đang thiếu những địa điểm vui chơi, trung tâm thương mại, dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương.

Khu đất xây dựng dự án trước đây vốn là trung tâm thương mại sầm uất nhất tỉnh Hải Dương bởi vị trí thuận tiện, địa chỉ mua sắm yêu thích của người dân nhưng bị hỏa hoạn lớn rồi được phá dỡ vào năm 2013. Kể từ đó đến nay, khu đất vẫn để không gây nhiều tiếc nuối cho người dân địa phương.

Năm 2019, tỉnh Hải Dương tổ chức đấu giá công khai quyền thuê đất xây dựng dự án. Với uy tín và tiềm lực của mình cùng sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng, T&T Group đã trúng đấu giá và trở thành nhà đầu tư dự án trọng điểm này của địa phương.

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương bày tỏ sự vui mừng khi những doanh nghiệp lớn như T&T Group đã lựa chọn Hải Dương làm điểm đến.

Tập đoàn T&T xây trung tâm thương mại ở vị trí đắc địa ảnh 2

Phối cảnh dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí, phức hợp do T&T Group làm chủ đầu tư.

Ông cũng cho biết, theo quy hoạch, dự án đã được đề xuất nhiều năm, tuy nhiên khó tìm được chủ đầu tư có đủ năng lực, tiềm lực để triển khai. “Hiện các dự án phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt tương đối so với mục tiêu, tuy nhiên, các dự án phát triển dịch vụ như tổ hợp trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí phức hợp của T&T Group khởi công ngày hôm nay là rất hiếm, ‘có thể đếm trên đầu ngón tay’”, ông Thái nói.

Cũng tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc T&T Group cho biết: “Là một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, T&T Group mong muốn sẽ được đồng hành đóng góp lâu dài cho sự phát triển của tỉnh Hải Dương, xứng tầm đô thị loại một. Sự kiện khởi công hôm nay sẽ là bước đầu tiên đặt nền móng cho sự đóng góp lâu dài bền vững đó”.

Với 28 năm kinh nghiệm trên thương trường, T&T Group với uy tín và tiềm lực kinh tế vững mạnh hiện hoạt động trải dài khắp đất nước, hiện diện tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nga, Úc, Singapore…

Chỉ riêng trong tháng 8-2020, mặc dù bối cảnh chung của thị trường đang gặp khó khăn bởi dịch COVID-19, T&T Group của “Bầu Hiển” vẫn liên tục đẩy mạnh các hoạt động kinh tế như: khởi công Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí, phức hợp tại tỉnh Hải Dương; khởi công dự án Khu dân cư Phước Thọ 1, tỉnh Vĩnh Long với quy mô hơn 6,1 ha, tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng; khởi công một nhà máy điện mặt trời tại Bình Thuận có tổng đầu tư hơn 1.200 tyỉ đồng, tái lập kỷ lục với thương vụ thu mua hạt điều lớn nhất từ trước tới nay tại Bờ Biển Ngà, với sản lượng 150.000 tấn - tương đương toàn bộ lượng hàng mà Chính phủ Bờ Biển Ngà đang nắm giữ. Trước đó, T&T Group cũng đã thực hiện thành công thương vụ ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản trị giá 115 triệu USD với đối tác Mỹ, góp phần ổn định nguồn cung trong bối cảnh thị trường thức ăn chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Không chỉ chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế, T&T Group cũng là một doanh nghiệp tiên phong chung tay cùng Chính phủ và người dân cả nước trong các hoạt động phòng chống đại dịch COVID-19 với tổng số tiền hỗ trợ lên tới gần 60 tỉ đồng. Trong đó, mới nhất là khoản ủng hộ 6,1 tỉ đồng cho ba địa phương miền Trung đang phải căng mình chống dịch là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.