Taste of Australia 2023: Ngỡ ngàng tinh hoa ẩm thực Việt - Úc

Taste of Australia 2023: Ngỡ ngàng tinh hoa ẩm thực Việt - Úc

(PLO)- Trong sự kiện gala Taste of Australia 2023, Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski nói rằng sự kết hợp giữa nguyên liệu chất lượng cao của Úc với cách chế biến của Việt Nam là một sự hoàn hảo.

Ngày 18-5, chương trình gala Taste of Australia 2023 (Hương vị Úc 2023) đã diễn ra tại Hội trường Thống Nhất.

Chương trình là một phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc. Đây là chương trình diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh thực phẩm và thức uống chất lượng mang tầm quốc tế của Úc tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Chia sẻ với báo Pháp Luật TP.HCM, Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cho biết thương mại song phương phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng đáng kể ngay cả trong giai đoạn COVID-19 và có xu hướng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Đại sứ Úc Andrew Goledzinowski

Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski trả lời phỏng vấn báo Pháp Luật TP.HCM trong chương trình Taste of Australia 2023. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Về sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp Úc, ông Goledzinowski gói gọn những ưu điểm của các sản phẩm này trong ba từ “chất lượng, an toàn và tươi ngon”. Theo ông, đây là những yếu tố quan trọng nhất đối với người tiêu dùng Việt Nam.

“Chương trình Taste of Australia năm nay lớn hơn và hoành tráng hơn năm ngoái. Tôi hy vọng rằng sau chương trình này, công chúng Việt Nam sẽ biết đến nhiều hơn những nguyên liệu, sản phẩm của Úc và những người Úc tham dự sự kiện này sẽ trân trọng chất lượng của thực phẩm Việt Nam. Như mọi người đã biết, việc kết hợp giữa nguyên liệu chất lượng cao của Úc với cách chế biến ẩm thực Việt Nam là một sự kết hợp hoàn hảo” - Đại sứ Úc bày tỏ.

Phát biểu tại sự kiện, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan bày tỏ vui mừng khi được tham dự sự kiện và đây là lần thứ hai ông dự sự kiện này.

“Buổi tối hôm nay rất đặc biệt. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc. Đây là cột mốc quan trọng để nhìn lại những thành tựu tốt đẹp mà hai nước đã đạt được trong năm thập niên qua và cùng nhau bắt đầu hành trình trong 50 năm tới và xa hơn nữa” - ông Hoan chia sẻ.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski, Tổng Lãnh sự Úc Sarah Hooper tham dự sự kiện Taste of Australia 2023. Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ ÚC

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski, Tổng Lãnh sự Úc Sarah Hooper tham dự sự kiện Taste of Australia 2023. Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ ÚC

Về phía Úc, bà Tổng Lãnh sự Úc tại TP.HCM Sarah Hooper cho biết Taste of Australia là chương trình hợp tác giữa chính phủ Úc, các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ, nhà hàng, và tổ chức kinh doanh sản phẩm của Úc ở Việt Nam nhằm quảng bá thực phẩm, thức uống chất lượng của Úc.

“Trong thời gian đảm nhiệm cương vị Tổng Lãnh sự, tôi rất ấn tượng về tầm quan trọng của ẩm thực trong văn hóa Việt Nam cũng như tầm quan trọng của ẩm thực trong việc xây dựng mối quan hệ tại Việt Nam. Hầu hết những cuộc thảo luận hay nhất mà tôi có đều diễn ra trong những bữa ăn” - bà Hooper bày tỏ.

Trong sự kiện, những đầu bếp nổi tiếng của Úc và Việt Nam đã trổ tài chế biến những món ăn hảo hạng từ nguyên liệu tươi ngon, chất lượng của Úc.

Đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn giới thiệu các món ăn tại sự kiện Taste of Australia 2023. Ảnh: LÃNH SỰ QUÁN ÚC

Đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn giới thiệu các món ăn tại sự kiện Taste of Australia 2023. Ảnh: LÃNH SỰ QUÁN ÚC

Đầu bếp người Úc Jay Taylor trình diễn ẩm thực tại sự kiện. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Đầu bếp người Úc Jay Taylor trình diễn ẩm thực tại sự kiện. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Món xà lách cá chỉ vàng ngâm rượu có nguyên liệu nhập khẩu từ Úc. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Món xà lách cá chỉ vàng ngâm rượu có nguyên liệu nhập khẩu từ Úc. Ảnh: ĐỨC HIỀN

ĐẦU BẾP NGÔ THANH HÒA

Đầu bếp Ngô Thanh Hòa tại sự kiện. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Món ăn được chế biến từ thịt cừu Úc. Ảnh: ĐỨC HIỀN
Món ăn được chế biến từ thịt cừu Úc. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Đọc thêm