Tàu cánh ngầm đâm vào cá voi, 87 người bị thương

Có ít nhất 87 hành khách trên một phà cao tốc bị thương sau khi một tàu cánh ngầm cao tốc đâm vào một loài động vật chưa xác định ở ngoài khơi đảo Sado của Nhật Bản, báo Aljazeera dẫn lời truyền thông địa phương cho hay.

Chiếc tàu bị nứt một đường ở phần đuôi sau vụ va chạm. Ảnh: THE JAPAN TIMES.

Giới chức Nhật Bản cho biết, vụ va chạm xảy ra vào lúc 12h15 trưa 9-3 (theo giờ địa phương). Chiếc tàu va chạm có tên là Ginga đang chở 121 hành khách và bốn thủy thủ. Có khả năng con tàu đã đâm phải một con cá voi, vì loài động vật này vẫn thường được tìm thấy trong khu vực xảy ra tai nạn.

Cơ quan bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, trong số 87 hành khách có 13 người bị thương khá nặng và năm người đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ tai nạn xảy ra khi con tàu đang trên đường hướng đến đảo Sado.

Vị trí đảo Sado nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: ALJAZEERA

Sau vụ va chạm, chiếc tàu vẫn có thể cập cảng Ryotsu trên đảo Sado sau khi xuất hiện một vết nứt gần 15 cm ở đuôi tàu và một cánh ngầm bị hỏng.

Hiện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang tiến hành điều tra vụ việc.

Lật tàu ngoài khơi Libya, nghi 90 người thiệt mạng
Lật tàu ngoài khơi Libya, nghi 90 người thiệt mạng
(PLO)- Vào sáng 2-2, một chiếc thuyền buôn lậu chở người di cư đã bị lật ngoài khơi bờ biển Libya. Vụ tai nạn khiến khoảng 90 người trên tàu có khả năng thiệt mạng, trong đó chủ yếu là người Pakistan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Israel mua vũ khí từ đâu?

Israel mua vũ khí từ đâu?

(PLO)- Israel sản xuất nhiều loại vũ khí nhưng không có khả năng sản xuất tất cả thiết bị quân sự một cách độc lập, và đã dựa vào mối quan hệ cộng sinh với Mỹ để nhập khẩu vũ khí.

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

(PLO)- Tuyết biến mất có thể khiến hiện tượng nóng lên toàn cầu thêm trầm trọng, khiến người dân các khu vực sống phụ thuộc vào tuyết tan gặp khó khăn. 

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

(PLO)- Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo đã triệu hồi nhóm đàm phán của Israel từ Qatar trở về nước, vì đàm phán giữa Israel và Hamas đã đi vào “ngõ cụt”.