Tàu sân bay Trung Quốc không đủ sức chiến đấu

Ngày 27-12, người phụ trách cơ quan quốc phòng Đài Loan Phùng Thế Khoan tuyên bố như trên.

Cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc cùng bảy tàu hộ tống (ảnh) đang di chuyển về đảo Hải Nam chứ không đến khu vực tranh chấp ở biển Đông. Mấy ngày qua tàu đi một vòng qua Đài Loan theo lộ trình giữa các đảo Miyako và Okinawa (Nhật) rồi qua kênh Bashi giữa Đài Loan và Philippines.

Tàu sân bay Trung Quốc không đủ sức chiến đấu ảnh 1

Trang web Yibada dẫn lời chuyên gia Trương Quân Xã ở Viện Nghiên cứu hải quân Trung Quốc đánh giá cấu trúc hạm đội tàu sân bay Trung Quốc giống của hải quân Mỹ nhưng chỉ có thể dùng để huấn luyện và nghiên cứu chứ chưa đủ sức chiến đấu.

Nguyên nhân do tàu sân bay Trung Quốc không có tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn hướng với radar mạnh hơn cùng với tên lửa đất đối không và chống hạm đánh chặn ở tầm xa hơn. Do đó, tàu khó chống đỡ khi bị tấn công từ xa. Ngoài ra, Trung Quốc cũng không có căn cứ hải quân ở nước ngoài để hỗ trợ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.