Thái Lan tăng kích cỡ bao cao su

Một quan chức của bộ này lý giải nhờ chế độ dinh dưỡng và điều kiện sống tốt hơn nên thế hệ dưới 30 tuổi hiện nay phát triển thể chất hơn hẳn cha anh họ nên “nhu cầu áo mưa” cũng khác. “Sử dụng bao cao su cũng giống như mặc áo. Không thoải mái thì không ai muốn mặc”, vị quan chức ví von.

Sắp tới, Bộ Y tế sẽ bổ sung loại 54 mm để phân phát miễn phí cho giới trẻ bên cạnh các loại 49 mm và 52 mm lâu nay. Chính phủ Thái Lan đang tăng cường các biện pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh niên về sử dụng bao cao su nhằm ứng phó tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS cao ở nước này.

Theo Minh Quang (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.