'Thái tử' Samsung trình diện chịu thẩm vấn vòng 2

Sáng sớm 13-2, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Co. Lee Jae-yong, người được mệnh danh là "thái tử" Samsung có mặt tại văn phòng công tố đặc biệt ở nam Seoul để chịu thẩm vấn vòng 2, theo Yonhap. Ngoài ông Lee, trong ngày 13-2 cũng có hai lãnh đạo điều hành của Samsung Electronics Co. bị thẩm vấn tại văn phòng công tố đặc biệt.

Ông Lee đến văn phòng công tố trên một ô tô màu đen, mặc trang phục vest và cà vạt tối màu. Đi cùng ông Lee là một số nhân vật ở Samsung cũng như luật sư của ông.

“Tôi sẽ nói sự thật với các công tố viên đặc biệt một lần nữa” - ông Lee nói với báo chí trước khi bước vào thang máy. Các PV đặt thêm nhiều câu hỏi nhưng không được ông Lee trả lời. Bên ngoài văn phòng công tố có nhiều người mang biểu ngữ biểu tình đòi bắt ông Lee.

Thái tử Samsung Lee Jae-yong đến văn phòng công tố đặc biệt ở Seoul sáng 13-2. Ảnh: YONHAP

"Thái tử" Samsung Lee Jae-yong đến văn phòng công tố đặc biệt ở Seoul sáng 13-2. Ảnh: YONHAP

Bắt giam ông Lee cũng là một mục tiêu của các công tố viên. Trước đó người phát ngôn đội điều tra cho biết văn phòng công tố sẽ cân nhắc xin thêm lệnh bắt ông Lee trong tuần này, sau đợt thẩm vấn này.

Hồi tháng 1, văn phòng công tố đặc biệt đã một lần xin lệnh bắt giam ông Lee vì cáo buộc hối lộ, tham ô và khai man, sau khi thẩm vấn liên tục ông này trong 22 giờ. Nhưng đã không được tòa án chấp nhận, với lý do không cần thiết.

Ông Lee bị cáo buộc đã đóng góp 43 tỉ won (37,31 triệu USD) cho hai quỹ phi lợi nhuận và một công ty của bà Choi Soon-sil, bạn Tổng thống Park Geun-hye, để được tạo điều kiện sáp nhập hai công ty con năm 2015. Tổng thống Park Geun-hye đang bị đình chỉ chức vụ và luận tội vì đã để cho bà Choi lợi dụng quyền lực tư lợi riêng và can thiệp công việc chính phủ.

Cả bà Park, bà Choi, ông Lee và Tập đoàn Samsung đều bác bỏ cáo buộc đưa nhận hối lộ. Ông Lee thừa nhận có việc đóng góp nhưng không phải vì động cơ bôi trơn hoạt động kinh doanh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.