Thăng tiến khi bố trí bàn làm việc tại nhà hợp lý

Các chuyên gia phong thủy cho rằng dù ở trong căn nhà có diện tích vừa phải thì không gian làm việc vẫn phải được đặc biệt quan tâm. Không cần phải có một gian phòng riêng nhưng ngay chiếc bàn làm việc gia chủ vẫn nên chú trọng các nguyên tắc khoa học để có được không gian tốt nhất.

Nếu vận dụng tốt các nguyên tắc phong thủy, sinh khí từ góc làm việc còn có thể tác động tích cực đến sự nghiệp của bạn. Các chuyên gia gợi ý một số nguyên tắc sắp xếp nơi làm việc trong nhà như sau:

Thoáng đãng

Đây là tiêu chí đầu tiên. Nếu muốn có sự phát triển lâu dài và tạo dựng được những bước nhảy vọt trong sự nghiệp, khu vực phía trước bàn làm việc phải mở ra một viễn cảnh về không gian thoáng đãng, sạch sẽ.

Thăng tiến khi bố trí bàn làm việc tại nhà hợp lý ảnh 1

Tầm nhìn thông thoáng xung quanh góc làm việc

Sự quang đãng, thông thoáng sẽ thu hút những nguồn năng lượng tích cực cho con người khi làm bất cứ việc gì. Không nên ngồi làm việc mà trước mặt là một cái kệ chất đầy đồ đạc ngổn ngang, choán tầm nhìn.

Gọn gàng

Gian phòng hay chiếc bàn làm việc luôn luôn phải gọn gàng để sinh khí dễ dàng lưu thông, luân chuyển. Những chồng hồ sơ, đồ đạc lộn xộn mang theo năng lượng tiêu cực. Đó là lý do khi nhìn những nơi bừa bộn ngta thường cảm thấy mệt mỏi. Sự thiếu ngăn nắp cũng khiến con người xao lãng, ảnh hưởng tiến độ và chất lượng công việc.

Thăng tiến khi bố trí bàn làm việc tại nhà hợp lý ảnh 2

Bàn làm việc gọn gàng

Một chú ý nhỏ là không nên để nhiều đồ lặt vặt ở phía tay phải của bàn làm việc vì sẽ khiến chúng ta gặp vướng mắc khi thao tác công việc. Thùng rác cũng tránh để ở bên tay phải.

Đồ nội thất phong thủy

Quan niệm dân gian cho rằng màu sắc ảnh hưởng đến tinh thần. Hãy tìm một món đồ có màu sắc tượng trưng cho sức sống, sự phát triển để đặt ở góc làm việc. Trong đó lưu ý các màu như đỏ sẽ cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà, việc kinh doanh thuận lợi, học tập cũng có nhiều tiến bộ; màu vàng đại diện cho sự giàu có; màu xanh lá cây tác động tích cực đối với dạng công việc sáng tạo, viết lách.

Gia chủ lưu ý không kê bàn ghế đối diện cánh cửa phòng vì nó tạo tâm lý bất an, bị kiểm soát, khó mà phát triển.

Màu sắc và ánh sáng

Thăng tiến khi bố trí bàn làm việc tại nhà hợp lý ảnh 3

Ánh sáng chan hòa khiến tinh thần người làm việc hăng hái

Phòng, bàn làm việc tốt nhất nên chọn màu sắc thanh lịch, tươi sáng như trắng, kem, ghi nhạt… Các gam màu đậm và lạnh như đen, xám, xanh dễ khiến chúng ta xuống tinh thần, mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến công việc và học tập.

Ánh sáng đủ nhưng không được chói quá. Không nên trang trí đèn chùm, có nguồn sáng lớn ở gần bàn làm việc vì nó khiến tinh thần ta căng thẳng.

Cây xanh

Luôn bố trí một chậu cây xanh tươi mát ở trên bàn, nhưng phải là cây thật nhé. Nhiều người có thói quen lựa cây cho hợp tuổi, hợp mệnh… nhưng điều này không cần thiết. Chỉ cần bạn thích cây nào thì trưng cây ấy, đừng quá câu nệ.

Thăng tiến khi bố trí bàn làm việc tại nhà hợp lý ảnh 4

Cây xnah luôn giúp ta phấn chấn

Một số vật không nên trang trí ở bàn làm việc

Hình con giám kỵ bản mệnh: Ví dụ người tuổi tý không nên trưng tượng con ngựa trên bàn sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho bạn.

Cây hoa giả: Tuy tươi tắn nhưng kỳ thực hoa giả, cây giả không có sức sống, dễ thu hút những điều phiền phức không đáng có.

Thăng tiến khi bố trí bàn làm việc tại nhà hợp lý ảnh 5
Hoa giả tuy đẹp nhưng không tượng trưng cho sự phát triển

Cây xương rồng: Mặc dù có tác dụng chống tia bức xạ từ máy tính nhưng hình dáng của loài cây này có nhiều gai, vô hình trung tác động tiêu cực tới tinh thần của người ngồi làm việc.

Đồ vật đã hư hỏng: Đồ vật hư không còn khả năng sử dụng chỉ khiến bàn làm việc của bạn bừa bộn thêm. Nếu đối tác nhìn thấy điều này nó sẽ tạo ấn tượng xấu, không có lợi cho việc hợp tác, phát triển công việc.