Thanh tra toàn diện Khu vui chơi giải trí Park City

Khu công viên vui chơi giải trí đa năng Park City nằm tại đô thị mới Nam Thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Thanh tra TP sau khi rà soát sẽ báo cáo đề xuất xử lý, dự thảo văn bản trình UBND TP xem xét, quyết định về trường hợp này.

Để đưa ra chỉ đạo này, UBND TP đã xem xét báo cáo của Sở Xây dựng tại Công văn số 1155 ngày 22-1 về việc kiểm tra nội dung phản ánh và xử lý các công trình xây dựng không phép tại Khu công viên vui chơi giải trí đa năng Park City.

Đồng thời, xét thấy ngày 22-10-2015, UBND huyện Bình Chánh có kiến nghị tại Công văn số 2077 kiến nghị Sở TN&MT đề xuất, báo cáo UBND TP thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi đất từ năm 2001, qua nhiều lần thay đổi chủ đầu tư nhưng đến nay tỉ lệ bồi thường rất thấp, đã ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng đất. Sau khi xem xét, UBND TP đã có chỉ đạo như trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.