Thầy giáo lãnh án tử vì cưỡng bức 13 nữ sinh, làm 8 em mang bầu

0:00 / 0:00
0:00

Hôm 4-4, một thầy giáo người Indonesia đã lãnh án tử hình vì tội cưỡng bức 13 học sinh nữ ở một trường nội trú Hồi giáo và khiến 8 em trong số đó có thai, đài AFP đưa tin.

Trước đó, vào hồi tháng 2-2022, bị cáo Herry Wirawan, 36 tuổi đã bị kết án chung thân vì tội lạm dụng tình dục ở trường tôn giáo. Tuy nhiên, các công tố viên đã đệ đơn kháng cáo, yêu cầu tuyên án tử cho phạm nhân này.

Trong phiên tòa này, bị cáo Wirawan thú tội rằng trong vòng 5 năm, ông đã cưỡng hiếp nhiều nữ sinh, phần đa các em trong số đó là nhà con nhà nghèo được nhận học bổng học tập tại trường. Ông cũng nói rằng mình đã làm 8 em trong số đó mang bầu. Ngoài ra, bị cáo này xin toà khoan hồng vì còn nuôi các con.

Thầy giáo lãnh án tử vì cưỡng bức 13 nữ sinh, làm 8 em mang bầu ảnh 1

Thầy giáo Indonesia cưỡng bức 13 nữ sinh lãnh án tử. Ảnh: AFP

Vào hôm 4-4, theo thông báo của Toà án cấp cao ở thành phố Bandung, toà chấp nhận kháng cáo của các công tố viên và tuyên phạt bị cáo án tử hình. 

Hãng tin AFP dẫn lời một nguồn tin cho biết bị cáo Wirawan đã không có mặt tại tòa để kháng cáo.

Hành vi phạm tội của bị cáo Wirawan tại trường học được đưa ra ánh sáng khi gia đình một nữ sinh trình báo cảnh sát về việc người này cưỡng bức con gái mình cô gái đang tuổi vị thành niên này mang thai vào hồi năm ngoái. 

Chú của một nạn nhân, tên là Hidmat Dijaya cho biết ban đầu các nguyên cáo muốn toà tuyên án chung thân và thiến hoá học phạm nhân này nhưng sau đó họ cảm thấy bản án tử hình mới đại diện cho công lý.

Vụ việc trên đã dấy lên sự phẫn nộ ở Indonesia về tình trạng bạo lực tình dục, đồng thời gia tăng áp lực lên quốc hội nước này để sớm thông qua dự luật về xoá bỏ bạo lực tình dục, vốn đang bị trì hoãn.

Hiện Indonesia có hơn 25.000 trường nội trú Hồi giáo với gần 5 triệu sinh viên sống và học tập trong ký túc xá của trường.