Thêm 1 dự án nhiều sai phạm ở Khánh Hòa

Dự án này do Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư, là công trình cấp 1 thuộc thẩm quyền nghiệm thu của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, trước đó Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa phát hiện dự án trên đưa vào sử dụng các khối nhà khi chưa được nghiệm thu.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho biết Sở đang tiến hành kiểm tra, giám sát việc khắc phục các vi phạm tại dự án Mường Thanh Viễn Triều.

Dự án Mường Thanh Viễn Triều.

Theo ông Thọ, trước đó, qua giám sát Sở Xây dựng phát hiện một số sai phạm tại dự án trên. Đó là Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh đưa vào sử dụng hai khối nhà chưa được nghiệm thu. “Theo quy định, các khối nhà phải được nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng mà chưa được Bộ Xây dựng - cơ quan cấp thẩm định nghiệm thu” - ông Thọ thông tin.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng phát hiện một khối nhà khác có dấu hiệu đưa vào sử dụng khi đang ở giai đoạn hoàn thiện. Theo ông Thọ, vừa qua Bộ Xây dựng đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu chỉnh sửa, hoàn chỉnh một số hạng mục. Hiện nay chủ đầu tư đang thực hiện yêu cầu này. Sau khi Bộ Xây dựng kiểm tra lần nữa, công trình mới được nghiệm thu, cho đưa vào sử dụng.

Cũng theo ông Thọ, Sở Xây dựng còn phát hiện Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh tự ý xây dựng hồ bơi không có giấy phép xây dựng, sai quy hoạch. Khu vực xây dựng hồ bơi không phép nằm ở mặt tiền đường Phạm Văn Đồng, được quy hoạch là đất dành cho công cộng, làm tiểu cảnh. Do đó Sở Xây dựng không cho chủ đầu tư đưa hồ bơi trên vào sử dụng, đồng thời buộc khắc phục theo đúng quy hoạch, thiết kế. “Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục hồ bơi này nên Sở Xây dựng tiếp tục yêu cầu phải thực hiện đúng mới được nghiệm thu” - ông Thọ nói.

Với hai vi phạm trên, Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh tổng cộng 115 triệu đồng.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh nói: “Chúng tôi đang khắc phục, xây dựng hoàn chỉnh theo yêu cầu của Bộ Xây dựng và cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời chúng tôi đang bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ một số hạng mục”.

Dự án Mường Thanh Viễn Triều có ba tổ hợp căn hộ du lịch, dịch vụ thương mại và một khối khách sạn với tổng cộng sáu khối nhà 40 tầng nổi cùng hai tầng hầm. Tiền thân của dự án Mường Thanh Viễn Triều là dự án khu phức hợp Thiên Triều, do Công ty CP Đầu tư Thiên Triều làm chủ đầu tư.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

(PLO)- Để thị trường văn phòng cho thuê "nóng" trở lại, không chỉ dựa vào sự hồi sinh của doanh nghiệp địa ốc mà các toà nhà phải thay đổi diện mạo, nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng tính cạnh tranh.

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

(PLO)- Trong bối cảnh xu hướng tăng giá vẫn thống trị thị trường bất động sản, chương trình mua nhà trả góp có 1-0-2 của Vinhomes, với “tấm khiên bảo vệ” là trần lãi suất được cố định ở mức cực mềm trong thời gian tới 15 năm, được xem như “cây đũa thần” biến ước mơ sở hữu nhà của nhiều người trở thành hiện thực.

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng vật liệu nhẹ, tiết chế màu sắc và mỗi không gian khác nhau được bày trí theo phong cách khác nhau, tạo cảm giác mới mẻ cho khu vui chơi cho trẻ.