Thêm một 'con hổ' dầu khí Trung Quốc bị hạ bệ vì tham nhũng

Ông Liao từ chức phó chủ tịch và chức giám đốc không điều hành PetroChina vào tháng 3-2015. Ông là một trong 2 vị phó chủ tịch cấp cao nhất của PetroChina, một công ty dầu khí hàng đầu Trung Quốc.

Cơ quan giám sát tham nhũng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc Ủy ban trung ương về Kiểm tra kỷ luật cho hay ông Liao đã lạm dụng chức vụ để thăng tiến trong công việc, nhận một khoản hối lộ “khổng lồ”, đồng thời ông còn có hành vi ngoại tình.

Thêm một 'con hổ' dầu khí Trung Quốc bị hạ bệ vì tham nhũng ảnh 1

Ông Liao Yongyuan, cựu phó chủ tịch PetroChina tham dự một hội nghị tại Bắc Kinh ngày 16-5-2013 (Nguồn: Reuters)

“Ông Liao Yongyuan là một quan chức đảng viên cấp cao nhưng đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc chính trị của Đảng và kỷ cương của tổ chức” – một tuyên bố ngắn cho hay. Ông Liao cùng các chứng cứ phạm tội sẽ được tống đạt tới các cơ quan pháp lý để khởi tố.
Phát ngôn viên của PetroChina hiện từ chối bình luận thông tin trên. Ông Liao đã có thâm niên 30 năm tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc CNPC, được bổ nhiệm giữ chức phó chủ tịch PetroChina vào tháng 5-2014, cách vài tháng sau khi Trung Quốc ra thông báo điều tra nhiều lãnh đạo cấp cao thuộc 2 công ty này, trong đó có ông Jiang Jiemin, cựu chủ tịch của 2 công ty này.
Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

(PLO)- Phương Tây liên tục cảnh báo về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong khi Moscow trấn an rằng mục đích chỉ để cảnh báo phương Tây về những rủi ro khi can thiệp Ukraine và đề nghị Mỹ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Nga.
Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

(PLO)- Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung gần bán đảo Triều Tiên vào ngày 26-9, một ngày sau khi Bình Nhưỡng bị nghi phóng tên lửa đạn đạo.