Thêm ngân hàng mạnh tay giảm 2% lãi suất cho vay

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong bối cảnh lãi suất huy động đang tăng cao, song vẫn có những ngân hàng chấp nhận cắt giảm lợi nhuận để dành nguồn lực giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

Để đáp ứng nhu cầu về vốn sản xuất cuối năm, cũng như để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức giảm lãi suất lên tới 2%/năm trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…

Cụ thể, từ giữa tháng 11, SHB đã triển khai chương trình hỗ trợ giảm lãi suất từ 1,5% đến 2%/năm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, SHB ưu tiên hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên như: nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, dự án xanh…. Các doanh nghiệp đang cần vốn để gấp rút sản xuất các mặt hàng thiết yếu, các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cuối năm của người dân cũng được ngân hàng triển khai hỗ trợ.

Bên cạnh giảm lãi suất, SHB còn miễn, giảm phí trả nợ trước hạn, ưu đãi các phí dịch vụ, linh hoạt về thủ tục, hồ sơ vay vốn và đẩy nhanh tiến độ giải ngân nhằm tạo thuận lợi, giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng với nguồn vốn vay ưu đãi, kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất dịp cận Tết.

Như vậy số lượng ngân hàng công bố chính sách giảm lãi suất cho doanh nghiệp vẫn chưa ngừng tăng, điều này phát đi tín hiệu về mặt bằng lãi suất cho vay đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh có thể sẽ hạ nhiệt.

Cách đây ít ngày những ngân hàng đầu tiên cũng đã áp dụng chính sách giảm lãi suất cho vay như Vietcombank, Agribank, HDbank, MB, ACB.

Mới đây, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng – TS Nguyễn Quốc Hùng đã tổ chức cuộc họp với các thành viên nhằm vận động các ngân hàng thương mại tùy vào mức độ, khả năng cũng như năng lực tài chính của mỗi ngân hàng để đưa ra những quyết định giảm lãi suất.

'Cơn mưa' giảm lãi suất cho vay có đến?

'Cơn mưa' giảm lãi suất cho vay có đến?

(PLO)- Hiệp hội Ngân hàng đang vận động các ngân hàng thương mại giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp để số lượng nhà băng đưa ra thông báo hạ lãi suất cho vay không dừng lại ở con số 4 như hiện nay.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.