Thêm người trả lại của rơi đến 5 chỉ vàng

Ngày 2-3, tin từ xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, UBND xã này đã tuyên dương nông dân Ngô Văn Lợi, 59 tuổi, ở địa phương đã có nghĩa cử đẹp là trả lại năm chỉ vàng cho người đánh rơi. 

Thêm người trả lại của rơi đến 5 chỉ vàng ảnh 1

Ông Lợi

Trước đó, ngày mùng 9 Tết, ông Lợi làm cỏ trước sân nhà và nhặt được cái ví có chứa hơn năm chỉ vàng (3,3 chỉ 24k và hai chỉ 18k) và 500.000 đồng. Sau khi tìm hiểu trong ví này phát hiện chủ nhân là người địa phương nên mang đi trả lại.

Cũng tại xã Khánh Lâm này, một học sinh tên Nguyễn Nhật Nam, tám tuổi, được tuyên dương vì hành động trả lại một cái ví có chứa 44 triệu đồng cho người đánh rơi. 

Còn ngày 19-2, ba thanh niên ở Sóc Trăng cũng đã trả lại cái ví có chứa 40 triệu đồng cho người mất. Gồm các thanh niên Đỗ Văn Bằng, Trần Thanh Mới, Lê Nhỉ Khang, cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị Trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng. 

Cả ba vụ trả lại của rơi có giá trị lớn này đều được các cấp chính quyền, nhà trường, công an quan tâm khen thưởng kịp thời, động viên tích cực cái tốt trong đời sống xã hội. 

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.