Thí sinh điểm cao ‘trượt đại học’ được tuyển thẳng vào một trường ĐH ở TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, những thí sinh tham gia xét tuyển thẳng phải đáp ứng hai điều kiện sau:

Thứ nhất, chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển trong đợt một mà chưa xác nhận nhập học (tức chưa nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021).

Thứ hai, điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh).

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng. Các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng một là ưu tiên cao nhất.

Để thuận lợi cho các thí sinh, trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển online hoàn toàn. Thí sinh chỉ cần thao tác nhập điểm các môn của tổ hợp xét và tải bản chụp giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 lên hệ thống xét tuyển của trường, không phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về trường.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thẳng từ ngày 23-9 đến 17 giờ ngày 28-9. Ngày 30-9 trường sẽ công bố kết quả học sinh trúng tuyển.

Trong đợt xét tuyển vừa qua, đây là một trong những trường khối kỹ thuật có điểm chuẩn ở mức cao với nhiều ngành. Trong đó có 33 ngành điểm chuẩn từ 25 điểm.

Phương án xét tuyển thẳng này được trường đưa ra sau khi Bộ GD&ĐT có công bố về số lượng thí sinh điểm cao nhưng chưa trúng tuyển vào bất kỳ nguyện vọng nào. Trong đó có 165 em có điểm xét tuyển từ 27 trở lên, đặc biệt trong số này có đến 61 em từ 29,5 điểm nhưng vẫn chưa trúng tuyển.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm