Dự án 'Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi'
(PLO)- Amway cung cấp miễn phí hơn 1 triệu hộp Nutrilite Little Bits cho trẻ em Nghệ An và Hà Giang.

Tại Làng Trẻ em SOS Vinh, tỉnh Nghệ An, Amway Việt Nam vừa phối hợp với Sở Y tế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” trên địa bàn tỉnh.

Chương trình là một phần trong thỏa thuận hợp tác của dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” trong giai đoạn 2019-2020 mà Amway Việt Nam đã ký kết cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) vào tháng 4-2019. Dự án này nằm trong khuôn khổ chiến dịch Nutrilite Power of 5 mà Amway đã triển khai tại Việt Nam từ năm 2014.

Dự án 'Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi' - ảnh 1Lễ phát động dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” ở TP Vinh, Nghệ An

Trong giai đoạn 2019-2020, Amway đã mở rộng quy mô của chương trình với mong muốn thêm nhiều trẻ em được thụ hưởng lợi ích từ chương trình. Từ đó góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em, nhằm giúp các em phát triển khỏe mạnh ngay từ những năm đầu đời, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ.

Năm nay, thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế, sản phẩm sẽ đến trực tiếp đến từng địa phương, với sự hướng dẫn chi tiết của các Trung tâm Y tế dự phòng cơ sở. Theo đó, trong vòng hai năm, dự án sẽ cung cấp miễn phí 1.024.344 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 85.362 trẻ nhỏ tại Nghệ An và Hà Giang. Bên cạnh đó, dự án còn có hoạt động nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho phụ huynh và giáo viên trong địa bàn. Amway sẽ phối hợp với ngành y tế tổ chức các chương trình phổ biến kiến thức, thực hành về dinh dưỡng cho cán bộ y tế, phụ nữ có thai, trao đổi thông tin giữa nhân viên y tế với phụ nữ có con dưới 5 tuổi nhằm giúp đỡ họ có cách thực hành đúng trong chăm sóc và nuôi trẻ tại nhà.

Ông Nguyễn Phương Sơn – Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam, chia sẻ: “Dinh dưỡng ở trẻ em đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và dài hạn. Amway Việt Nam đã có được sự tin tưởng và đồng hành của Bộ Y tế trong suốt 5 năm qua trong Chiến dịch Nutrilite Power of 5 với những thành quả khả kiến. Đó là động lực để Amway tiếp tục mở rộng chương trình về quy mô và thời lượng để góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam”.

Việt Nam hiện là một trong 15 quốc gia thuộc 24 dự án mà Amway triển khai. Từ năm 2015-2018, Amway đã cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế đã cung cấp 26.497 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho gần 6.773 trẻ em tại các huyện vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh Bắc Giang, Lào Cai, và Thanh Hóa. Mục tiêu đến cuối năm 2019, 500.000 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi trên toàn thế giới sẽ được bổ sung vi chất để cải thiện tình trạng dinh dưỡng, từ đó phát triển khỏe mạnh hơn. 

MẪN CHÂU