Thiền sư Thích Nhất Hạnh đến Đà Nẵng

Khoảng 13 giờ chiều nay, máy bay thuê chuyến chở thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Thái Lan đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng an toàn. Sau khi làm các thủ tục liên quan, đến khoảng 15 giờ 30, thiền sư Thích Nhất Hạnh được đưa ra cổng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: LP

Theo đó, đoàn tháp tùng thiền sư Thích Nhất Hạnh có bảy người. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng thì thiền sư Thích Nhất Hạnh được đón bởi 100 người là tăng ni, Phật tử ở Đà Nẵng và Huế.

Sau khi xuống sân bay Đà Nẵng, sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh khá ổn định. Thiền sư Thích Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn, được mọi người đẩy ra cổng và lên xe.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các tăng ni, Phật tử đón tại sân bay. Ảnh: LP

Được biết thiền sư Thích Nhất Hạnh trong ngày hôm nay sẽ dừng chân tại một khách sạn ven biển Đà Nẵng.

Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay sau khi nghỉ tại Đà Nẵng thì ngày mai thiền sư Thích Nhất Hạnh có thể sẽ ra Huế.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được đưa lên xe. Ảnh: LP

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên húy là Nguyễn Xuân Bảo, sinh năm 1926 tại Thừa Thiên-Huế, xuất gia năm 16 tuổi tại Huế. Trước 1975, ông đã nổi tiếng khắp thế giới với tinh thần Phật giáo dấn thân phụng sự xã hội.

Ông từng là giáo sư giảng dạy tại nhiều trường ĐH trong nước trước 1975 và là tác giả của nhiều tập sách thiền, truyện về đề tài Phật giáo, thơ thiền được đông đảo công chúng đón nhận. 

Với sự uyên bác về Phật học, ông được thế giới ngưỡng mộ và trở thành người có ảnh hưởng về Phật giáo chỉ sau đức Đạt Lai Lạt Ma.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.