Thiền sư Thích Nhất Hạnh đến Đà Nẵng

Khoảng 13 giờ chiều nay, máy bay thuê chuyến chở thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Thái Lan đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng an toàn. Sau khi làm các thủ tục liên quan, đến khoảng 15 giờ 30, thiền sư Thích Nhất Hạnh được đưa ra cổng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đến Đà Nẵng ảnh 1
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: LP

Theo đó, đoàn tháp tùng thiền sư Thích Nhất Hạnh có bảy người. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng thì thiền sư Thích Nhất Hạnh được đón bởi 100 người là tăng ni, Phật tử ở Đà Nẵng và Huế.

Sau khi xuống sân bay Đà Nẵng, sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh khá ổn định. Thiền sư Thích Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn, được mọi người đẩy ra cổng và lên xe.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đến Đà Nẵng ảnh 2
Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các tăng ni, Phật tử đón tại sân bay. Ảnh: LP

Được biết thiền sư Thích Nhất Hạnh trong ngày hôm nay sẽ dừng chân tại một khách sạn ven biển Đà Nẵng.

Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay sau khi nghỉ tại Đà Nẵng thì ngày mai thiền sư Thích Nhất Hạnh có thể sẽ ra Huế.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đến Đà Nẵng ảnh 3
Thiền sư Thích Nhất Hạnh được đưa lên xe. Ảnh: LP

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên húy là Nguyễn Xuân Bảo, sinh năm 1926 tại Thừa Thiên-Huế, xuất gia năm 16 tuổi tại Huế. Trước 1975, ông đã nổi tiếng khắp thế giới với tinh thần Phật giáo dấn thân phụng sự xã hội.

Ông từng là giáo sư giảng dạy tại nhiều trường ĐH trong nước trước 1975 và là tác giả của nhiều tập sách thiền, truyện về đề tài Phật giáo, thơ thiền được đông đảo công chúng đón nhận. 

Với sự uyên bác về Phật học, ông được thế giới ngưỡng mộ và trở thành người có ảnh hưởng về Phật giáo chỉ sau đức Đạt Lai Lạt Ma.

Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.