Thiếu nợ, thanh niên cướp giật túi xách phụ nữ đi đường

Ngày 30-5, Công an huyện Long Hồ, Vĩnh Long tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn tháng đối với Huỳnh Minh Sang (28 tuổi, ngụ khóm 1, phường 3, TP Vĩnh Long) về hành vi cướp giật tài sản.

Huỳnh Minh Sang.

Theo công an, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 28-5, Sang chạy xe máy trên QL53 hướng Trà Vinh-Vĩnh Long. Khi đi đến đoạn gần ngã ba Cái Nhum (xã Long An, huyện Long Hồ), Sang thấy chị Nguyễn Thị H.N. đang chạy xe máy, trên gác ba ga xe của chị N. có để một túi xách nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Sang liền quay đầu xe, chạy kè theo chị N. Khi đến đoạn đường vắng, người này đã ga tay giật túi xách của chị N. rồi rồ ga tẩu thoát.

Trong túi xác chị nạn nhân có một điện thoại di động trị giá khoảng 6 triệu đồng và 35 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan công an, Sang khai nhận do thiếu nợ, túng quẩn quá nên đã đi cướp giật túi xách của nạn nhân.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.