Thổ Nhĩ Kỳ chiếm kho vũ khí của người Kurd ở Afrin

Quân Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng phe nổi dậy Syria (FSA) ngày 18-3 đã chiếm được một kho đạn lớn dưới lòng đất của lực lượng tay súng người Kurd (YPG) ở Afrin (Syria), hãng tin Anadolu dẫn một số nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Kho đạn nằm ở làng Cuvek, Tây Bắc Afrin, dài 150 m, gồm 12 căn phòng được xây bằng xi măng kiên cố. Thay vì thả bom phá hủy, quân Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng nổi dậy Syria quyết định chiếm lấy kho đạn, theo các nguồn tin.

Quân Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm kho đạn của tay súng người Kurd ở Afrin (Syria). Ảnh YENI SAFAK

Quân Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm kho đạn của tay súng người Kurd ở Afrin (Syria). Ảnh: YENI SAFAK

Tại làng Telef cũng thuộc Afrin, phe nổi dậy kiểm soát một trại huấn luyện của YPG và phát hiện nơi này có nhiều sách do thành viên Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở Thổ Nhĩ Kỳ viết, cũng như nhiều tài liệu có tổ chức.

Kho đạn của YPG ở Afrin đã bị Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm. Ảnh: YENI SAFAK

Kho đạn của YPG ở Afrin đã bị Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm. Ảnh: YENI SAFAK

Với Thổ Nhĩ Kỳ, YPG là chi nhánh của PKK. Sau gần hai tháng phát động chiến dịch "Cành ô liu" nhắm vào YPG ở Afrin, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18-3 cho biết đã đánh đuổi hết YPG và kiểm soát hoàn toàn Afrin.

Cùng xem thêm một số hình ảnh kho đạn của YPG ở Afrin đã bị Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm. Ảnh: YENI SAFAK

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.