Trưa 23-7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đến khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Quảng Nam để thăm, tặng quà cho bà con đồng hương tỉnh này vừa được đón về từ TP.HCM.

Gặp bà con tại khu cách ly, Chủ tịch Quảng Nam thăm hỏi về hoàn cảnh, chia sẻ nỗi lo của bà con đồng hương. Đồng thời, ông Thanh khẳng định chính quyền, các ban ngành của tỉnh nỗ lực hết mình để phòng chống dịch trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chủ tịch Quảng Nam đến khu cách ly thăm bà con về từ TP.HCM - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh (đồ bảo hộ màu trắng) đến thăm đồng hương vừa được đón về từ TP.HCM tại khu cách ly Trường Cao đẳng Quảng Nam.

Ông Thanh khẳng định, tỉnh rất quan tâm, triển khai nhiều hoạt động và đang tiếp tục tính toán các giải pháp chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp trong đại dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ có thêm nhiều công dân nữa được hộ trợ đưa về quê. Trước mắt, tỉnh sẽ ưu tiên cho người già, lao động nghèo, sinh viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể trụ vững tại tâm dịch TP.HCM.

Chủ tịch Quảng Nam đến khu cách ly thăm bà con về từ TP.HCM - ảnh 2
Ông Thanh gửi lời thăm hỏi, động viên bà con.

Ông Thanh gửi lời chúc mạnh khoẻ, động viên và dặn dò bà con chấp hành tốt các quy định chống dịch, báo ngay cho cơ quan chức năng khi có biểu hiện mắc bệnh.

Dự kiến, Quảng Nam sẽ đón khoảng 800 bà con đồng hương về Quảng Nam và sẽ họp bàn đánh giá, rút kinh nghiệm để nghiên cứu tiếp tục hỗ trợ bằng các hình thức khác.

Chủ tịch Quảng Nam đến khu cách ly thăm bà con về từ TP.HCM - ảnh 3
Chủ tịch Quảng Nam tặng quà cho bà con, cán bộ làm nhiệm vụ.

“Các hình thức vận chuyển sẽ được tính toán, kể cả bằng ô tô, máy bay, tàu lửa, triển khai một cách phù hợp, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm với mục đích tạo điều kiện giúp bà con nhanh nhất, tốt nhất, an toàn nhất.

Mặt khác, tỉnh cũng đã phối hợp với Hội đồng hương động viên những người chưa đến mức cần phải về quê yên tâm ở lại TP.HCM, chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh của chính quyền TP. Tỉnh sẽ xem xét cùng với Hội đồng hương tìm cách hỗ trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, đề nghị bà con yên tâm”- ông Thanh nói.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã tặng quà cho bà con đồng hương, các lái xe và chốt trực tại khu cách ly.