CSGT Hà Nội hỗ trợ đoàn người từ TP.HCM về quê  - ảnh 1
Đoàn chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh vùng cao như: Hà Giang Sơn La, Yên Bái... Lực lượng chức năng kiểm tra các loại giấy tờ, hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho người dân.

CSGT Hà Nội hỗ trợ đoàn người từ TP.HCM về quê  - ảnh 2
Một số người do quá mệt mỏi, đã tranh thủ chợp mắt. Trung tá Bùi Ngọc Anh, Phó đội trưởng đội CSGT số 8 - Công an TP Hà Nội cho biết: Tính từ ngày 4-10 đến gần 21h ngày 5-10, đã có 7 đoàn với khoảng 1.000 người đi qua chốt kiểm soát.

CSGT Hà Nội hỗ trợ đoàn người từ TP.HCM về quê  - ảnh 3
Lực lượng chức năng đã triển khai các phương án đón đoàn đi qua Hà Nội, phân làn phương tiện, tránh ùn tắc giao thông và hỗ trợ dẫn đường cho người dân tham gia giao thông nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

CSGT Hà Nội hỗ trợ đoàn người từ TP.HCM về quê  - ảnh 4
“Chúng tôi kiểm tra các loại giấy tờ của người dân từ các tỉnh phía Nam đi qua Hà Nội theo quy định. Sau khi kiểm tra y tế, chúng tôi sẽ dẫn họ đi về cầu Trung Hà để vào địa phận huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ”- Trung tá Anh nói.

CSGT Hà Nội hỗ trợ đoàn người từ TP.HCM về quê  - ảnh 5
Gần 22h ngày 5-10, đoàn xe được Công an Hà Nội dẫn đường di chuyển lên Phú Thọ, để tiếp tục hành trình về nhà. 

Đến cầu Trung Hà, giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ, Công an Phú Thọ sẽ tiếp nhận bà con để tiếp tục dẫn về địa phương. Dù mệt mỏi, những ai nấy đều cảm thấy ấm lòng khi được các địa phương giúp đỡ trong quá trình di chuyển về quê.