Đồng Tháp liệt kê các dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động

HẢI DƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 12:41

(PLO)- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như rạp chiếu phim, quán bar, chợ đêm, massage, xông hơi...  tiếp tục dừng hoạt động.

Ngày 23-4, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng Tháp liệt kê các dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động - ảnh 1
Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp). Ảnh: HẢI DƯƠNG

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch như ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và làm tốt công tác điều trị.

Đồng Tháp tiếp tục ngăn chặn kịp thời nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại cửa khẩu giáp biên giới Campuchia. Tất cả trường hợp nhập cảnh phải thực hiện biện pháp cách ly theo quy định.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu mọi người dân thường xuyên đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Rạp chiếu phim, quán bar, chợ đêm, các quán (điểm) ăn uống giải khát vỉa hè, massage, xông hơi, karaoke, trò chơi điện tử (có kết nối mạng và không có kết nối mạng), thẩm mỹ, làm đẹp, các sự kiện văn hoá, thể thao, lễ hội tập trung đông người. Các khu, điểm tham quan, du lịch, di tích, bảo tàng, thư viện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cũng phải tiếp tục tạm đóng cửa.

Đối với các nhà hàng, quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống... phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa người với người từ 2 m trở lên. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của cơ quan y tế.

Các dự án, công trình giao thông, xây dựng... được phép hoạt động.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp yêu cầu công an tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch; bảo đảm an ninh trật tự, trấn áp các loại tội phạm lợi dụng dịch bệnh để hoạt động, nhất là đua xe trái phép, buôn bán và sử dụng ma túy.

HẢI DƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.