Thông tin mới vụ tàu OCEAN AMAZING có ca nhiễm COVID-19
(PLO)- Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 23-2 của CDC tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có hai thuyền viên tàu OCEAN AMAZING dương tính COVID-19, hai trường hợp nghi ngờ.

Ngày 24-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVId-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có báo cáo về tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó có thông tin về các thuyền viên tàu OCEAN AMAZING (quốc tịch Singapore) có trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Theo báo cáo, kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 23-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì trong số các thuyền viên xét nghiệm có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ). 

Hiện các thuyền viên còn trên tàu OCEAN AMAZING chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 20-2, tàu OCEAN AMAZING trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng (chuẩn bị vào đến vùng biển Việt Nam) thì trên tàu có một trường hợp tử vong. Nguyên nhân tử vong theo báo cáo của tàu là tự tử.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm SARSCoV-2 cho 20/21 thuyền viên tàu (ngoại trừ một trường hợp tử vong). 

Theo thông báo kết quả xét nghiệm ngày 20-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp không khẳng định (nghi ngờ).

Ngày 22-2, các mẫu này đã được chuyển Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm.  Sáng ngày 23-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING thì cho kết quả như nêu trên.

Hiện tàu OCEAN AMAZING, chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam và đang neo đậu ngoài khu neo vùng biển Vũng Tàu.

Theo tìm hiểu của PLO đến chiều 24-2, cơ quan chức năng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phối hợp, hỗ trợ chủ tàu để có biện pháp xử lý sớm đối với các thuyền viên trên tàu trong trường hợp có ca nhiễm COVID-19.

HUY PHONG