Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường món, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia và Việt Nam - Lào. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 31-3 cho biết như trên. Theo đó, việc tạm dừng được áp dụng từ 0 giờ ngày 1-4-2020.

Việt Nam tạm dừng qua lại biên giới Lào, Campuchia từ 1-4 - ảnh 1
Bội đội biên phòng lập chốt kiểm soát tại khu vực biên giới. Ảnh: TN

Quyết định này đã được thông báo tới Đại sứ quán Campuchia và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác của Chính phủ Lào và Campuchia, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới để sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Cũng theo Bộ Ngoại giao trong những ngày qua, các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực và trên toàn thế giới đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn, phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Tại khu vực, nhiều quốc gia ASEAN đã triển khai những biện pháp kiểm soát, hạn chế xuất nhập cảnh ở những mức độ khác nhau.

Từ 23 giờ 59 phút ngày 20-3-2020, Vương quốc Campuchia đã tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã tạm dừng nhập cảnh đối với các cá nhân tại tất cả cửa khẩu quốc tế trên cả nước từ ngày 30-3 đến ngày 19-4.

Trước đó, Chính phủ Lào cũng đã đóng tất cả cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam - Lào từ ngày 19-3 đến ngày 20-4-2020.