Thời tiết nơi tàu chở hóa chất gặp nạn rất xấu

Ngày 19-6, tin từ Công ty TNHH đại lý vận tải High Sea (là đơn vị đại diện chủ tàu chở hóa chất mắc cạn cách đảo Phú Quý, Bình Thuận 28 hải lý) cho biết Công ty đã đề nghị BĐBP Bình Thuận cho phép hai thủy thủ vào đất liền để chữa bệnh và đã được đồng ý.

Riêng tàu CHEMROAD JOURNEY chở hóa chất trên đang được các chuyên viên Nhật Bản và Hàn Quốc triển khai cứu hộ.

Thời tiết nơi tàu chở hóa chất gặp nạn rất xấu ảnh 1
Con tàu bị nghiêng qua mạn trái

Như Báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tối 10-6, con tàu này chở 29.954 tấn hóa chất từ Singapore đi Trung Quốc, trên hải trình qua vùng biển Việt Nam, thì bị mắc cạn. Các hoạt động giải cứu và phòng tránh sự cố tràn dầu đối với tàu CHEMROAD JOURNEY đã được các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với chủ tàu khẩn trương triển khai.

Dự kiến việc cứu hộ gặp khó khăn khi các ngày 20,21 và 22-6 vùng biển con tàu đang gặp nạn có gió cấp 5 - 6 giật cấp 7. Biển động, độ cao sóng : 1,5 – 2,5m. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.