Bơm gần 10 ngàn tấn dầu để cứu tàu chở hóa chất

Ngày 16-6, tin từ Công ty TNHH Đại lý vận tải HIGH SEA (đơn vị được chỉ định  ứng cứu thoát cạn cho tàu CHEMROAD JOURNEY) cho biết, ngày 15-6, tàu cứu hộ Trabajador 1 của Philippine đã cập mạn để chuyển  thiết bị cứu cạn lên tàu.

Các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc cùng đội cứu hộ  và thuyền trưởng đã thống nhất chọn phương án bơm chuyển dầu nhiên liệu từ hầm nhiên liệu số 1 phía mũi tàu sang hầm chứa nhiên liệu số 2 phía lái để giảm bớt nguy hiểm, rủi ro cho con tàu. Đến chiều 16-6, số nhiên liệu đã được di chuyển khoảng gần 10 ngàn tấn.

Theo các chuyên gia, con tàu không xê dịch so với thời điểm bị nạn và hàng hóa vẫn nằm trong khả năng kiểm soát an toàn. Trong ngày 16-6, số lượng dầu vừa di chuyển cũng sẽ được bơm sang tàu cứu hộ để giải phóng tải trọng và  tàu kéo Trabajador-1 sẽ kéo tàu bị nạn khỏi vị trí mắc cạn.

Bơm gần 10 ngàn tấn dầu để cứu tàu chở hóa chất ảnh 1
Các phương tiện cứu hộ đang tiếp cận con tàu bị nạn (ảnh BĐBP)

Đoàn công tác của Ủy ban QGTKCN cũng đã yêu cầu các chuyên gia và chủ tàu phải dùng phao quây hết xung quanh con tàu bị nạn. Đặc biệt khi di chuyển hóa chất sang tàu Trabajador-1 phải tuyệt đối an toàn, không để xảy ra cháy nổ và tràn dầu.

Như đã đưa tin, tàu CHEMROAD JOURNEY quốc tịch Cayman Island, có 27 thuyền viên, chở 30.000 tấn hóa chất và hơn 1.800 tấn dầu, từ Singapore đi Trung Quốc. Tối 10-6, khi đi qua vùng biển cách Phú Quý 28 hải lý về phía Nam thì tàu bị mắc cạn.... Được biêt, ngày 16-6, tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 (Vũng Tàu) cũng đã đến hiện trường hỗ trợ việc cứu hộ con tàu mắc cạn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.