Thời tiết ở TP.HCM những ngày lễ ra sao?

Theo dự báo, ngày mai (23-4) khu vực Nam bộ phổ biến ít mưa, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, dự báo từ hai đến bảy ngày tới, tại khu vực Nam bộ rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang có xu hướng mở rộng dần về phía Đông Nam.

Theo dự báo, ngày 23-4, nhiều nơi ở khu vực Nam bộ xuất hiện nắng nóng. Ảnh: NC

Khoảng từ ngày 24-4 đến 26-4, rãnh áp thấp này bị nén, đẩy dịch dần xuống phía Nam và làm đầy dần lên bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc.

Khoảng chiều tối và đêm 25-4 và 26-4, áp cao lạnh lục địa có khả năng tăng cường xuống phía Nam, sau có cường độ suy yếu và di chuyển ra phía Đông.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới hoạt động suy yếu rút ra, rãnh áp thấp xích đạo qua khu vực Nam Trung Bộ hoạt động yếu dần. Trường gió Tây Nam trên khu vực Nam Bộ hoạt động mạnh dần đến ngày 25-4 nhưng cũng chỉ ở mức trung bình, sau đó gió giảm dần cường độ và đổi hướng.

Từ ngày 28-4 đến -9-4 hình thành rãnh áp thấp có trục qua khu vực Nam Trung Bộ.

Thời tiết ở Nam bộ những ngày tới phổ biến mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Đề phòng dông sét, lốc và gió giật mạnh, riêng ngày 25-4 đến 27-4 mưa giảm chỉ còn vài nơi.

Dự báo thời tiết tại TP.HCM ngày 30-4 có mưa vào chiều tối. Từ ngày 1-5 đến 3-5 ban ngày trời nắng, ít khả năng mưa, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.