Bão Surigae ảnh hưởng đến thời tiết Nam bộ

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết: Ngày 19-4, thời tiết ở Nam bộ, ban ngày trời nắng, chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất trên toàn khu vực dao động 32-35 độ C.

Dự báo xu thế diễn biến thời tiết từ trưa đến chiều ở TP.HCM, Miền Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, Rãnh áp thấp nâng trục lên phía bắc có xu hướng nối với hoàn lưu cơn bão mạnh Surigae hoạt động ở khu vực phía Đông Philippines, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Nam Bộ. Trường gió trên khu vực chuyển sang hướng Tây Nam và hoạt động mạnh dần. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ hoạt động yếu và tương đối ổn định.  

Dự báo thời tiết khu vực Miền Đông Nam bộ và Tây Nam bộ trong 48 và 72 giờ tới: Rãnh áp thấp nối với hoàn lưu cơn bão mạnh Surigae vẫn duy trì và có xu hướng nâng lên phía Bắc, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Nam Bộ và làm cho trường gió Tây Nam trên khu vực hoạt động mạnh hơn. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ ít thay đổi.

Thời tiết Nam Bộ trong 48 và 72 giờ tới, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, ngày nắng gián đoạn. Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên mưa có khả năng xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả vào buổi sáng và trưa hoặc chiều tối và đêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

(PLO)-  Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ dự báo xu hướng mưa sẽ giảm, nhiệt độ tăng trở lại từ 1-2 độ C vào ngày 4-10.