Thông tin mới vụ phó chủ tịch xã đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Tối 19-8, nguồn tin của PLO cho biết UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa ban hành quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND xã đối với ông Nguyễn Thanh Hòa, do vị này sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Thông tin mới vụ phó chủ tịch xã đăng ký thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
UBND xã Cửa Dương (huyện Phú Quốc) nơi ông Hòa công tác. Ảnh: HN

Trước đó, Hội đồng kỷ luật huyện Phú Quốc đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức ông Hòa với tỷ lệ 100% tán thành.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mới đây, nhiều người dân khá bất ngờ khi thấy trong danh sách các thí sinh đăng ký dự thi lại có tên của ông Hòa, một lãnh đạo xã Cửa Dương.

Xác nhận thông tin với báo chí, ông Hòa cho biết ông chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành quân sự, chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên phải tham gia kỳ thi lần này.

Ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết để vào cơ quan nhà nước công tác, ông Hòa đã nộp bằng THPT và bằng Trung cấp quân sự.

Đến khi ông Hòa đăng ký tham gia học lớp đại học báo chí tại Kiên Giang, lúc này, ban giám hiệu nhà trường thẩm định văn bằng của ông Hòa mới phát hiện đây là bằng giả, đồng thời gửi kết quả về địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Hòa sinh ngày 14-8-1980, trước khi được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND xã, ông Hòa là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Cửa Dương.

Trước đó ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã ký công văn yêu cầu kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ cán bộ, viên chức trên địa bàn huyện.

Theo công văn, UBND huyện giao phòng Nội vụ huyện kiểm tra, rà soát các văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị của huyện. Giao phòng GD&ĐT huyện kiểm tra, rà soát các văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục.

Các UBND xã, thị trấn cũng tiến hành kiểm tra, rà soát đối với cán bộ địa phương. Kết quả việc kiểm tra, rà soát phải được báo cáo về UBND huyện trước ngày 15-9. 

Trao đổi với PV PLO, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết việc kiểm tra như trên là thực hiện theo công văn của UBND tỉnh chứ không liên quan gì đến việc phát hiện một Phó Chủ tịch xã sử dụng bằng giả.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.