Thông tin bất ngờ vụ phó chủ tịch xã đi thi tốt nghiệp THPT

Liên quan đến thông tin ông Nguyễn Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đi thi tốt nghiệp THPT, ngày 10-8, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cho biết trước đây ông Hòa sử dụng bằng giả nhưng địa phương không phát hiện được.

Thông tin bất ngờ vụ phó chủ tịch xã đi thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Nhiều người dân ở Phú Quốc khá bất ngờ khi thấy Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương xuất hiện tại Hội đồng làm thủ tục tham gia kỳ thi THPT. Ảnh: QT

Theo ông Mai Văn Huỳnh, để vào cơ quan nhà nước công tác, ông Hòa đã nộp bằng THPT và bằng Trung cấp quân sự. Đến khi ông Hòa đăng ký tham gia học lớp đại học báo chí tại Kiên Giang, lúc này, ban giám hiệu nhà trường thẩm định văn bằng của ông Hòa mới phát hiện đây là bằng giả, đồng thời gửi kết quả về địa phương.

“Chúng tôi đang làm quy trình kỷ luật ông Hòa, Hội đồng cũng đã mời ông Hòa lên để bỏ phiếu kỷ luật thì ông này báo cáo xin phép đi thi tốt nghiệp THPT" – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc thông tin thêm.

Cũng theo ông Huỳnh, Hội đồng kỷ luật đã nghiên cứu, trường hợp của ông Hòa theo quy định sẽ có hai mức để xử lý. Cụ thể, ông Hòa sẽ bị buộc thôi việc, hoặc sẽ bị cách hết chức vụ.

Trước đó, nhiều người khá bất ngờ khi thấy danh sách các thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT lại có tên của một lãnh đạo xã Cửa Dương. Xác nhận thông tin với báo chí, ông Hòa cho biết ông chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành quân sự, chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên phải tham gia kỳ thi lần này.

Qua tìm hiểu, ông Nguyễn Thanh Hòa sinh ngày 14-8-1980, trước khi được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND xã, ông Hòa là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Cửa Dương.