Bắt giam hiệu phó nhận tiền của học sinh để mua bằng giả

Ngày 6-5, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tội phạm mua bán văn bằng, chứng chỉ giả trên địa bàn.

Hai nghi phạm Dương Hữu Hưng và Dương Văn Lạng cùng tang vật của vụ án. Ảnh: CACC

Theo đó, giữa tháng 4-2020, sau thời gian trinh sát, lực lượng công an bắt quả tang Phạm Xuân Nhất (45 tuổi, phó hiệu trưởng Trường THPT Hồng Bàng) đang có hành vi nhận sáu bằng tốt nghiệp THPT giả.

Ông Nhất khai trước đó đã nhận 105 triệu đồng và thông tin cá nhân của bảy học sinh Trường THPT Hồng Bàng để làm giả giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và sau đó mua bằng tốt nghiệp THPT giả cho nhóm học sinh này.

Mở rộng điều tra, công an tiếp tục bắt giữ Dương Hữu Hưng và Dương Văn Lạng (cùng 29 tuổi, hiện đang trú tại quận 12, TP.HCM).

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai nghi phạm, công an thu giữ ba máy tính, một máy in màu, một máy sấy dấu, một dụng cụ dập dấu, 205 hình dấu các loại của các cơ quan, tổ chức trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước, 1.100 phôi văn bằng, chứng chỉ giả…

Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Xuân Nhất về hành vi giả mạo trong công tác, đồng thời tạm giữ đối với Hưng và Lạng để điều tra về hành vi làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

20 năm, thành quả từ một quyết sách

20 năm, thành quả từ một quyết sách

(PLO)- Qua 20 năm, diện mạo của quận Tân Phú và huyện Bình Chánh khởi sắc mạnh mẽ, các con đường được bê tông, nhựa hóa, đời sống người dân nâng cao... và nó là thành quả của người dân và nhiều thế hệ lãnh đạo...