Thủ Đức được xây dựng thêm một bệnh viện mới

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Vạn Phúc thuê 15.179m2 đất tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức để đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa.

Theo đó, thời hạn thuê đất 50 năm, kể từ ngày UBND TP.HCM ban hành quyết định cho thuê đất. Hình thức sử dụng đất là thuê đất trả tiền một lần cho 50 năm.

Thủ Đức được xây dựng thêm một bệnh viện mới ảnh 1

Thủ Đức sẽ có thêm một bệnh viện đa khoa

Công ty Vạn Phúc chịu trách nhiệm về quản lý quá trình đầu tư dự án, đảm bảo tiến độ đầu tư và chất lượng công trình theo đúng quy hoạch và thiết kế đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, kê khai với chính quyền địa phương về việc triển khai dự án và tình hình thực hiện dự án theo quy định.

UBND quận Thủ Đức được giao tổ chức cắm mốc xác định ranh giới khu đất ngoài thực địa và bàn giao đất cho chủ đầu tư theo quy định. Sau đó theo dõi, kiểm tra tiến độ thực hiện dự án của chủ đầu tư.

Hiện tại, Thủ Đức đang có 3 bệnh viện là bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, bệnh viện quận Thủ Đức và bệnh viện Bình Triệu. Dự án do công ty Địa ốc Vạn Phúc xây dựng là bệnh viện thứ tư ở Thủ Đức.

Thủ Đức được xây dựng thêm một bệnh viện mới ảnh 2
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Anh:TL

Ngân hàng sẽ cho vay nhà ở phân khúc nào?

(PLO)- Thị trường thiếu vắng các sản phẩm nhà ở phù hợp với “túi tiền” của số đông người dân, căn hộ trung cấp và bình dân trong năm 2022 giảm lần lượt 90% và 79% so với năm 2019.