Thủ tướng Israel bị yêu cầu điều tra hình sự

Theo Reuters, phát ngôn viên Bộ Tư pháp Israel trong một tuyên bố hôm 28-12 cho biết Tổng chưởng lý Avihai Mandelblit đã yêu cầu điều tra hình sự về hai vấn đề liên quan tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Hai vấn đề trên chưa được tiết lộ. Theo kênh Channel 10, một trong hai vụ án mà ông Avihai đang xem xét chưa từng rò rỉ ra công chúng.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: REUTERS

“Tổng chưởng lý, cảnh sát và các công tố viên đang hợp tác chặt chẽ và một thông báo về kết quả điều tra sẽ được ban hành” - phát ngôn viên Bộ Tư pháp Israel cho biết. Hiện chưa có phản hồi từ văn phòng Thủ tướng Netanyahu.

Trong quá khứ, ông Netanyahu từng phủ nhận các hành vi sai trái trong việc mua tàu ngầm từ Đức. Vào lúc đó, truyền thông đưa tin về khả năng xung đột lợi ích có liên quan đến luật sư của ông.

Channel 10 cho biết Tổng chưởng lý Avihai đã yêu cầu cảnh sát thẩm vấn ông Netanyahu một cách thận trọng và trong vài ngày tới sẽ ấn định ngày thẩm vấn.

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

(PLO)- Căng thẳng hai bên bờ eo biển Đài Loan tăng cao khi trong tuần này cả Bắc Kinh và Đài Bắc cùng lúc tập trận quy mô lớn.