Thủ tướng làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

Thủ tướng làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm Điều hành của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Ảnh: P.ĐIỀN

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao các hoạt động dịch vụ, kinh doanh, đầu tư của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã làm tốt nhiệm vụ kinh tế - quốc phòng đạt mức tăng trưởng cao, đóng góp khá cao cho ngân sách, qua đó tăng uy tín người bộ đội trong thời bình.

Thủ tướng làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn ảnh 2
Một góc của trung tâm điều hành thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Ảnh: P.ĐIỀN

Thủ tướng biểu dương Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư xây dựng và quản lý hệ thống cảng biển, nhờ có định hướng rõ ràng, có chiến lược và tư duy tốt, nằm trong tốp 25 cảng lớn và hiện đại của thế giới.

Thủ tướng cũng lưu ý đội ngũ cán bộ, công nhân viên, lao động quốc phòng của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cần tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý hành chính, ứng dụng công nghệ để việc bốc dỡ hàng hóa diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, nâng cao năng suất lao động, bởi đây là yếu tố để cạnh tranh thu hút khách hàng, nhà đầu tư.

“Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cần phát huy đặc trưng doanh nghiệp quân đội, phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế - quốc phòng hàng đầu của Việt Nam" -Thủ tướng nhấn mạnh.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn thành lập năm 1989, là doanh nghiệp quốc phòng-kinh tế trực thuộc Quân chủng Hải Quân (Bộ Quốc phòng), là Công ty TNHH một thành viên, Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Năm 2006 doanh nghiệp này chuyển sang mô hình công ty mẹ, công ty con, năm 2010 nâng lên tổng công ty.

Tổng bí thư nói về việc kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long

Tổng bí thư nói về việc kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long

(PLO)- “Không phải thích thú gì khi đi kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình, thậm chí rất đau xót. Điều này nhiều lần tôi nói rồi, nhưng buộc phải làm. Cắt bỏ một vài cành cây sâu mọt để cứu cả cái cây chứ để lan ra sẽ rất nguy hiểm”- Tổng Bí thư nói.