Thủ tướng ủng hộ đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào SGK

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội, GS Phan Huy Lê kiến nghị đưa việc phổ biến kiến thức về biển Đông và chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa - Trường Sa vào sách giáo khoa (SGK) phổ thông. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng hiện trong chương trình giảng dạy ở các cấp học đã có nội dung này nhưng chưa đủ, chưa nhất quán, chưa cụ thể. Ông ủng hộ việc đưa những nghiên cứu đã rõ, đã được khẳng định về Hoàng Sa - Trường Sa vào SGK. Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, thống nhất về cấp học, mức độ để đưa rõ vấn đề Hoàng Sa - Trường Sa khi tiến hành chương trình đổi mới xây dựng SGK phổ thông sau năm 2015.

Hội Khoa học lịch sử Việt Nam cũng kiến nghị Chính phủ về một trung tâm tư liệu biển Đông trực thuộc Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước để thống nhất đầu mối lưu giữ các tài liệu gốc, phục vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền cũng như khai thác nguồn lợi biển, đảo về lâu dài.

Thủ tướng đồng ý về chủ trương và giao các bộ Nội vụ, Ngoại giao, Quốc phòng nghiên cứu triển khai.

TL

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.